Về Long Biên thưởng thức 3 món lòng độc nhất vô nhị chỉ có tại quán lòng ông Sơn

Hôm nay theo chân Blogtonghop24h.edu.vn ghé quán lòng ông Sơn nổi tiếng tại Long Biên, Hà Nội với thâm niên gần 40 năm, đặc trưng với 3 món lòng độc nhất vô nhị.

Tại Long Biên, Hà Nội có một quán lòng đã mở bán gần 40 năm quá, nổi tiếng với 3 món ăn độc đáo, có một không hai do chủ quán tự sáng tạo ra như gan hầm, nộm lòng hay lòng xào hoa chuối. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá quán ăn độc đáo này nhé!

Giới thiệu quán lòng ông Sơn, Long Biên, Hà Nội

Giới thiệu quán lòng ông Sơn, Long Biên, Hà Nội

Quán ăn chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 112 Ngõ 66, phố Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội

Giờ mở cửa: 06h30 – 13h30 (Thường đông khách lúc 7h – 9h và 11h – 13h30)

Giá thành: Khoảng 30.000 – 350.000 đồng

Số điện thoại: 0362416890 – 0933591551

Facebook: Ông Sơn Quán

Giao hàng: Không

Menu: Cháo lòng, gan hầm, lòng thố, nộm lòng, lòng xào hoa chuối, dồi chiên, lẩu lòng,…

Món ngon nhất: Gan hầm, nộm lòng, lòng xào hoa chuối

Ưu điểm: Quán ăn lâu đời, giá cả phải chăng, menu đa dạng

Nhược điểm: Chỉ phục vụ buổi sáng, trưa, đôi lúc quán đông khách phải chờ

Toạ lạc tại số 112 ngõ 66 phố Ngọc Lâm, quận Long Biên, “cháo lòng bà Gừng” hoặc “cháo lòng chú Sơn Bạc” là những tên gọi khác của quán lòng ông Sơn mà người dân địa phương quen gọi.

“Cháo lòng bà Gừng là tên gọi hồi những năm 1980, khi mẹ tôi thường gánh hàng ra đầu ngõ bán. Năm 1986 mới mở cửa hàng tại nhà. Năm 1998 tôi tiếp quản thì người ta gọi là cháo lòng chú Sơn Bạc”, ông Sơn cho biết. Năm 2021, ông giao lại quán cho con trai là Hà Nguyễn Thanh Minh (tên thường gọi là Son), còn ông phụ trách việc chế biến trong bếp. Khi đó anh Minh mới đặt theo tên bố là Ông Sơn Quán.

Quán lòng ông Sơn là một quán ăn lâu đời, thâm niên gần 40 năm, không có biển hiệu và không gian rộng, phục vụ được khoảng 40 khách cùng lúc.

Quán lòng ông Sơn thu hút thực khách với những món ăn do ông tự sáng tạo ra như gan hầm, nộm lòng hay lòng xào hoa chuối, giá dao động từ 30.000 – 2.000 đồng.

Quán lòng ông Sơn thu hút thực khách với những món ăn do ông tự sáng tạo ra như gan hầm, nộm lòng hay lòng xào hoa chuối, giá dao động từ 30.000 – 2.000 đồng.

Quán lòng ông Sơn có gì đặc biệt?

Hấp dẫn bởi 3 món ăn độc nhất vô nhị

Ban đầu, quán bán những món quen thuộc như cháo lòng, lòng trần, sau này khi có kinh nghiệm hơn, ông sáng tạo nên 3 món ăn độc đáo, không nơi nào có là gan hầm, nộm lòng và lòng xào hoa chuối. Còn lại là các món thông thường làm từ lòng non, gan, dạ dày, họng, dải, lòng già, nõn đuôi, đầu lòng.

Theo chia sẻ của anh Minh, món gan hầm được làm từ gan heo rửa sạch ngâm với sữa tươi để loại bỏ mùi hôi. Sau khi ngâm cần rửa sạch gan, bóp hết máu đọng bên trong, tẩm ướp gia vị theo công thức riêng rồi hầm trong 3 – 4 tiếng. Món này chỉ được bán sau 8 giờ vì nhiều công đoạn.

Cháo gan hầm

Món ăn độc đáo thứ 2, món nộm lòng được làm từ lòng đã nấu chín trộn húng quế, giá đỗ, hành tây, dưa chuột, cà chua, thêm chanh, hạt tiêu, giấm, đường, lạc rang. Quán sử dụng lòng tươi, sử dụng muối và phèn chua làm sạch nhớt, rửa sạch một lần nước, tiếp tục làm sạch lần hai với giấm cả trong và ngoài để loại bỏ hết mùi hôi. Đặc biệt, món nộm lòng sử dụng giấm táo nhà tự làm để tạo ra vị chua ngọt cổ truyền của miền Bắc

Món nộm lòng

Món cuối lòng xào hoa chuối được làm từ hoa chuối, lòng non, thịt dải, gan sống được xào cùng giá đỗ, hoa chuối, rau thơm, đến khi gần chín cho thêm một bát tiết tươi. Khi món ăn đã chín hẳn, rắc thêm hành phi khô.

Lòng xào hoa chuối

Thực đơn đa dạng, giá cả phải chăng

Quán lòng ông Sơn có thực đơn đa dạng cùng giá cả phải chăng cũng là một trong những điểm thu hút thực khách mấy chục năm qua.

Món cháo lòng, gan hầm có giá khoảng 30.000 đồng/bát. Nộm lòng, lòng trần dao động khoảng 120.000 – 250.000 đồng/đĩa. Lòng xào, lòng thố, lòng xào giá khoảng 150.000 – 250.000 đồng. Lòng trần, dồi, nõn đuôi chiên có nhiều mức giá, từ 60.000 đến 200.000 đồng.

Mỗi ngày quán bán 35 – 40 kg lòng các loại. Cuối tuần, khách đến ăn muộn hơn nhưng hầu như khung giờ nào cũng có khách và thường hết hàng sớm.

Thực đơn đa dạng, giá cả phải chăng

Vừa rồi là một số thông tin về quán lòng ông Sơn nổi tiếng Long Biên, Hà Nội mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp. Với thực đơn đa dạng, cách chế biến kỹ càng, sạch sẽ, công thức riêng độc đáo, sáng tạo, không phải tự nhiên mà quán ăn đã tôn tại mấy chục năm nay. Có dịp hãy thử ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *