Mách bạn cách làm tàu hũ Singapore béo núng nính chỉ với 3 bước

Tàu hũ Singapore là một món tráng miệng thơm ngon, béo ngậy, được nhiều người yêu thích. Khám phá ngay cách làm đơn giản chỉ với 3 bước nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Tàu hũ Singapore béo thơm, mềm mịn kết hợp cùng trân châu đường đen tạo nên một món tráng miệng tuyệt vời. Mời bạn cùng vào bếp khám phá cách làm đơn giản với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Nguyên liệu làm tàu hũ Singapore

  • 250ml sữa đậu nành có đường
  • Muối
  • Đường phèn
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 50ml whipping cream
  • 1 lá gelatin
  • Trân châu đường đen

Nguyên liệu làm tàu hũ Singapore

Cách làm tàu hũ Singapore

Bước 1 Nấu tàu hũ

Trước khi nấu tàu hũ, bạn hãy ngâm lá gelatin với nước lạnh cho nở ra. Kế đến, bạn bắc nồi lên bếp cho vào 250ml sữa đậu nành có đường, 1 xíu muối, 1/2 muỗng canh đường phèn, 100ml sữa tươi không đường, 50ml whipping cream. Khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.

Lúc này, bạn cho lá gelatin đã ngâm vào nồi sữa và khuấy đều cho gelatin tan hết.

Nấu tàu hũ

Bước 2 Đổ khuôn tàu hũ

Bạn hãy chia hỗn hợp sữa đậu nành ra các hũ nhỏ, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Nếu có thể, bạn có thể để tàu hũ qua đêm cho thật đông lại.

Đổ khuôn tàu hũ

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành phần tàu hũ rồi đấy. Khi thưởng thức, bạn hãy gỡ tàu hũ ra khỏi khuôn và cho ra đĩa. Thêm trân châu đường đen lên trên và thưởng thức thôi nào.

Thành phẩm

Thưởng thức

Tàu hũ Singapore có hương vị rất thanh mát, thơm ngon. Tàu hũ mềm mịn, tan ngay trong miệng. Nhờ có thêm whipping cream nên tàu hũ rất ngậy béo, ngọt vừa phải. Thưởng thức tàu hũ với trân châu đường đen dai dai lại càng thú vị hơn.

Tàu hũ Singapore

Công thức chế biến và nguyên liệu của món tàu hũ Singapore rất đơn giản. Bạn có thể thường xuyên làm món ăn này cho gia đình thưởng thức, đặc biệt là các bé nhỏ. Chúc bạn thành công!

Xem clip Tik Tok cách làm tàu hũ Singapore nhé!

‘>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *