Nghe danh bánh mì đen đã lâu, bạn đã biết nó làm từ gì chưa?

Chúng ta vẫn thường hay nghe đến bánh mì đen trong thực đơn giảm cân của nhiều chị em. Vậy bánh mì đen là loại bánh mì thế nào? Khác gì so với bánh mì trắng ta vẫn thấy thường ngày?

Bánh mì đen – một loại bánh mì đến từ nước Đức không chỉ là loại bánh được yêu thích của nhiều người, bánh mì đen còn có những lợi ích bất ngờ tới sức khỏe, đặc biệt cho những ai muốn giảm cân.

Bánh mì đen là gì? Được làm từ gì?

Là một loại bánh mì được chế biến bằng những tỷ lệ khác nhau của bột mì từ hạt lúa mạch đen.

Nó có thể được chế biến sao cho sáng màu hoặc tối màu, tùy thuộc vào các loại bột được sử dụng.

Một cách phân biệt bánh mì đen và bánh mì trắng chính là bên ngoài, loại bánh này thường dày đặc hơn so với bánh mì trắng làm từ bột mì và chứa chất xơ cao hơn so với nhiều loại bánh mì trắng và thường đậm màu và đậm đà hương vị.

Sự góp mặt của bột lúa mạch đen đã tạo nên màu sắc hấp dẫn và lạ của loại bánh mì này.

Bánh mì đen được xem là loại thực phẩm tuyệt vời cho các bạn đang có ý định giảm cân đấy. Bánh mì đen sẽ là sự thay thế hợp lý cho những ai mới bắt đầu ăn kiêng và liên tục gặp phải “cơn thèm” cơm hoặc những bạn nào vẫn muốn ăn kiêng nhưng do lịch trình hoạt động cường độ cao, cần có 1 loại thực phẩm cung cấp 1 lượng calo nhất định.

Ngoài ra, bánh mì đen còn cung cấp một lượng chất xơ dồi dào lên đến hơn 30% giúp cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là ung thư. Lúa mạch đen cũng có tác dụng cải thiện nồng độ insulin, giúp cho người ăn ổn định đường huyết và hạn chế lên cân.

Cách làm bánh mì đen giảm cân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *