Mách bạn cách làm mứt vỏ chanh dây dẻo dai, ngọt thơm cho ngày Tết

Vỏ chanh dây có thể tận dụng làm nên món mứt rất ngon. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm món mứt vỏ chanh dây dẻo dai, ngọt thơm cho ngày Tết nhé!

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

Mứt vỏ chanh dây là một món mứt ngon, lạ miệng. Mứt giòn giò, thơm mùi chanh dây, chua ngọt vừa phải. Bạn hãy cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để chế biến món mứt này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm mứt vỏ chanh dây

  • 1kg chanh dây
  • 250g đường
  • Muối

Nguyên liệu làm mứt vỏ chanh dây

Mẹo hay: Để làm mứt vỏ chanh dây, bạn không nên chọn quả quá chín hoặc bị héo vì sẽ ít cùi. Hãy chọn những quả vừa chín tới, trái còn tươi.

Cách làm mứt vỏ chanh dây

Bước 1 Sơ chế vỏ chanh dây

Chanh dây mua về, bạn hãy gọt vỏ bên ngoài thật mỏng để lấy được phần cùi nhiều nhất. Kế đến, bạn cắt đôi trái chanh dây ra, dùng muỗng lấy phần ruột ra. Bạn hãy lấy phần ruột này lọc lấy 20ml nước cốt.

Sơ chế vỏ chanh dây

Bước 2 Luộc vỏ chanh

Bạn hãy cắt vỏ chanh dây thành sợi mỏng. Bắc một nồi nước sôi, thêm vào 1 muỗng canh muối, cho vỏ chanh dây vào luộc khoảng 5 phút. Sau đó, vớt vỏ ra và cho vào thau nước đá để vỏ chanh nguội nhanh và giòn hơn.

Luộc vỏ chanh

Bước 3 Sên mứt vỏ chanh dây

Bạn hãy cho phần vỏ chanh dây lên chảo, thêm vào 250g đường và 20ml nước cốt chanh dây. Sên lửa vừa cho nước đường sôi lên, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đảo đều đến khi mứt kẹo lại và đường khô hết thì tắt bếp.

Sên mứt vỏ chanh dây

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món mứt vỏ chanh dây của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy để cho mứt nguội và bảo quản trong hộp kín.

Thành phẩm

Thưởng thức

Mứt vỏ chanh dây có màu hồng đỏ đẹp mắt. Sợi mứt giòn giòn, dẻo dẻo, ngọt vừa phải, thơm mùi chanh dây. Mứt còn có vị chua dịu nên không bị ngán. Bạn hãy thưởng thức mứt vỏ chanh dây với trà nóng nhé!

Mứt vỏ chanh dây

Nguồn: Hồng Vân

Cách làm mứt vỏ chanh dây đơn giản quá phải không nào. Từ giờ bạn không cần phải bỏ phí phần vỏ chanh dây nữa rồi. Lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *