Hướng dẫn chi tiết cách làm kẹo caramel mặn nhâm nhi ngày Tết

Kẹo caramel mềm dẻo béo mặn, ngọt thanh này là món kẹo sẽ rất được lòng các thành viên trong gia đình. Bỏ túi ngay cách làm kẹo caramel mặn nhâm nhi vào những ngày Tết đến nhé!

Caramel là hương vị mà chắc hẳn bất kỳ ai đều ưa thích khi lần đầu ăn thử. Ngoài bánh caramel thơm ngon, đã nổi tiếng từ lâu, hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ cách làm món kẹo caramel béo mặn, ngọt ngào để đón một tuần lễ tết vui tươi, hạnh phúc bên người thân.

Nguyên liệu làm món kẹo caramel

  • 200g đường cát trắng
  • 140g đường vàng
  • 60ml siro bắp
  • 40g bơ lạc
  • 360g kem sữa tươi (whipping cream)
  • 30g hạt hạnh nhân
  • 10 – 15 gam muối
  • Dụng cụ: khuôn vuông (18 x 18cm), 1 tờ giấy nến

Nguyên liệu làm món kẹo caramel

Cách làm món kẹo caramel

Bước 1 Sơ chế và nấu hỗn hợp caramel

Đầu tiên, bạn bắc một cái nồi lên bếp và cho vào 140g đường vàng, 200g đường trắng, 60ml siro bắp, 360ml kem sữa tươi và bật bếp, chỉnh ở mức lửa vừa, vừa đun vừa khuấy hỗn hợp đến khi đường tan ra và hỗn hợp hòa quyện với nhau .

Nấu hỗn hợp caramel

Đun đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu sệt lại thì cho vào 15 đến 17g muối tùy thích, rồi tiếp tục khuấy đến khi thấy nặng tay thì bắt đầu hạ lửa nhỏ lại.

Khi khuấy thấy nặng tay cho muối vào và đun tiếp

Lúc này bạn vừa đun vừa khuấy liên tục đến lúc có được độ dẻo ưng ý. Nếu kẹo càng đặc lại thì càng phải hạ lửa nhỏ và khuấy đều tay hơn.

Bước 2 Thử kẹo

Chuẩn bị 1 chén nước lạnh, bạn cho ít kẹo vào và chờ 10 giây, lấy kẹo ra nếu thấy kẹo tan ra, không cứng cáp thì tiếp tục nấu kẹo.

Thử kẹo

Đun đến khi thử thấy kẹo cứng cáp, không tan trong nước, có thể kéo sợi mà đứt thì kẹo đạt. Bạn nếu có nhiệt kế thì đo thử nhiệt độ, kẹo đạt là khi nhiệt độ kẹo ở mức 120 độ C.

Bước 3 Hoàn thành

Khi kẹo đã đạt thì bạn cho vào 40g bơ lạt và khuấy đều đến khi bơ tan ra và hòa quyện với hỗn hợp kẹo thì tắt bếp.

Đổ khuôn kẹo caramel

Bạn chuẩn bị 1 cái khuôn vuông ( 18 x 18cm), lót 1 tờ giấy nến vào trong và đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn, để nguội ở nhiệt độ phòng. Trong chờ kẹo nguội, bạn đính lên từng hạt hạnh nhân lên mặt kẹo khi kẹo còn ấm.

Đình hạnh nhân lên mặt khuôn kẹo và chờ nguội thì lấy ra, cắt thành viên vừa ăn

Khi kẹo nguội hẳn, bạn lấy kẹo ra khỏi khuôn, cắt bỏ phần rìa và thái thành từng thanh kẹo dài, sau đó cắt nhỏ lại thành từng viên kẹo vừa miệng là hoàn thành.

Thành phẩm

Những viên kẹo caramel thơm béo, nhìn bắt mắt với màu nâu sữa. Cắn một miếng kẹo được cắt thành viên, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon và mềm dẻo kết hợp với hạt hạnh nhân bùi bùi làm món kẹo thêm phần hấp dẫn. Bạn có thể dùng giấy nến gói kẹo lại bảo quản kẹo trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 tuần hoặc để ở nhiệt độ phòng trong 5 đến 7 ngày.

Những viên kẹo caramel thơm béo, nhìn bắt mắt với màu nâu sữa

Bên trên là cách làm món kẹo caramel ngọt mềm và đơn giản, dễ làm tại nhà. Blogtonghop24h.edu.vn chúc các bạn thực hiện thành công món kẹo caramel mềm mịn này ngay lần đầu để thêm cho gia đình một món kẹo mới để nhâm nhi trong những ngày tết cùng đón năm mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *