Cách làm vịt om sấu rau muống và rau rút ngon như ngoài tiệm

Món vịt om sấu là món đặc sản miền Bắc, thơm ngon và bổ dưỡng cực kỳ. Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ cách làm vịt om sấu rau muống và rau rút ngon như ngoài tiệm ngay tại nhà.

Vịt om sấu rau muống và rau rút với thịt vịt hòa cùng rau thơm ngon, thanh nhẹ của sấu. Học nấu ngay cách làm vịt om sấu rau muống và rau rút đơn giản nhé.

Cách làm vịt om sấu rau muống tại nhà

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm vịt om sấu rau muống

  • 1.2kg thịt vịt
  • 10 quả sấu
  • 5 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 8 tép tỏi
  • 3 trái ớt
  • 200g rau muống
  • 2 muỗng canh cơm mẻ
  • Gia vị: Rượu trắng, bột ngọt, bột nêm, muối

Nguyên liệu làm vịt om sấu rau muống

Cách chọn thịt vịt ngon
– Để mua được thịt vịt ngon, bạn lưu ý phần dưới cánh vịt có dấu chấm đỏ, bị phồng và có màu đen bao quanh hay không. nếu có thì đừng mua bởi vịt bị tiêm thuốc, còn nhìn thấy da căng mọng là con vịt bị bơm nước.
– Nếu bạn mua vịt sống, bạn chọn con vịt có lông đầy đủ, phần ức tròn, da bụng và da cổ phải dày, thử đan chéo hai cánh được hay không, nếu được thì mua con vịt đó. Tránh mua vịt mỏ to hay mỏ nhỏ, cứng vì vịt có mỏ nhỏ là vịt non, vịt già có mỏ to, ưu tiên mua vịt đực hơn vịt cái do chất thịt của vịt đực ngon hơn.
– Đối với vịt đã làm sẵn, bạn lựa con vừa mới mổ, da màu vàng không quá đậm, ấn vào còn giữ được độ đàn hồi, ấn vào thấy biến dạng thì không nên chọn.
– Bạn chọn con vịt có lông đầy đủ, phần ức tròn, da bụng và da cổ phải dày

Cách làm vịt om sấu rau muống

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn băm nát củ gừng, rồi cho vào thau nước chung với 2 ly rượu trắng và cho vịt đã làm sạch lông vào ngâm trong 15 phút để khử tanh. Rau muống lặt bỏ đi phần lá hay cành hư, ngâm nước muối loãng trong 5 phút và rửa sạch, để ráo nước.

Sơ chế các nguyên liệu

Tiếp đó, bạn đập dập 5 cây sả, bổ đôi cây sả, đặt sang 1 bên. Kế đến, bạn lấy vịt ra và rửa lại cho sạch, rồi chặt thịt vịt ra thành từng miếng vừa ăn, cho vào trong nồi.

Bước 2 Ướp gia vị

Ướp gia vị

Kế đó, bạn cho vào 2 muỗng canh cơm mẻ, 3 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe bột nêm, 2 muỗng cafe muối rồi trộn đều và cho luôn 10 quả sấu vào luôn, ướp thịt và sấu trong 1 giờ đồng hồ để thịt vịt ngấm đều gia vị.

Bước 3 Nấu vịt om sấu rau muống

Nấu vịt om sấu rau muống

Bạn đặt nồi thịt vịt lên bếp, bật bếp và xào sơ thịt vịt đến khi thịt săn sơ trong 3 phút, rồi cho nước vào đến ngập mặt thịt vịt, đậy nắp và nấu đến khi nước sôi.

Đên khi nước sôi, bạn đảo thịt vịt lại 1 lần và giảm lửa lại rất nhỏ, om thịt trong 30 phút để thịt vịt chín từ từ, ngấm gia vị. Qua 30 phút, bạn cho rau muống vào nấu chung trong 5 phút thì tắt bếp và cho ra tô.

Thành phẩm

Món vịt nấu sấu rau muống thơm ngon, vừa vị

Món vịt nấu sấu rau muống thơm ngon, vừa vị. Thịt vịt chín đều không quá dai, mềm kết hợp với nước dùng thơm phức, ăn chung với rau muống giòn giòn là tuyệt hảo.

Cách làm vịt om sấu rau rút đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *