Cách làm râu mực xiên que áp chảo đậm đà, ăn cực đưa cơm

Râu mực xiên que áp chảo, thêm nước sốt đậm đà cay cay ăn ngon không ngừng được. Khám phá ngay công thức bạn nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 người

Râu mực xiên que áp chảo vừa là món ăn chơi vừa là món nhấm bia rất hấp dẫn. Râu mực giòn giòn thấm đẫm nước sốt thơm cay, đậu bắp ngọt giòn càng thêm ngon miệng. Cùng vào bếp chế biến món này với Blogtonghop24h.edu.vn ngay nhé!

Nguyên liệu làm râu mực xiên que áp chảo

  • 300g râu mực
  • 30g đậu bắp
  • 5g gừng
  • Rượu trắng
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Nước tương, mật ong, tương ớt Hàn Quốc, bột ớt

Nguyên liệu làm râu mực xiên que áp chảo

Cách làm râu mực xiên que áp chảo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Râu mực mua về rửa sạch, để ráo. Trụng sơ râu mực với nước sôi, rượu trắng và 5g gừng, vớt ra để ráo. Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Dùng que xiên, xiên lần lượt râu mực và đậu bắp với nhau.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha nước sốt

Bạn hãy pha hỗn hợp nước sốt với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc. Dùng muỗng trộn đều cho tất cả hòa quyện lại với nhau.

Pha nước sốt

Bước 3 Áp chảo mực

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi chảo và dầu nóng, bạn cho các xiên mực vào, dùng cọ phết đều nước sốt lên xiên mực. Đảo đều các mặt cho mực thấm đều gia vị và đậu bắp chín.

Áp chảo mực

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món râu mực xiên que áp chảo của bạn đã xong rồi đấy. Bạn hãy trình bày món ăn ra đĩa, dọn kèm với nước chấm và các loại rau sống nhé!

Thành phẩm

Thưởng thức

Món râu mực xiên que áp chảo có màu sắc rất hấp dẫn. Râu mực giòn giòn, thấm đều nước sốt thơm thơm, cay cay. Ăn kèm với đậu bắp lại càng ngon hơn mà không bị ngán.

Món râu mực xiên que áp chảo

Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn xong món râu mực xiên que áp chảo cho bạn rồi đấy. Bạn hãy lưu ngay công thức và trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *