Cách khử mùi hôi 9 loại thịt đảm bảo món ăn thơm nức mũi

Có thể bạn không biết, nhưng các loại thịt từ những động vật khác nhau sẽ có những cách khử mùi khác nhau. Nếu không biết mẹo này, món ăn của bạn rất dễ bị hỏng. Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chỉ ra các cách khử mùi đối với từng loại thịt, chị em cùng tham khảo nhé!

Khử mùi hôi thịt gà bằng muối, hồ tiêu và bia

Khử mùi hôi của thịt gà vừa làm xong

Khi làm thịt xong, chúng ta cần ngâm chúng trong hỗn hợp muối, hồ tiêu và bia trong vòng 1 tiếng, rồi vớt ra để chế biến. Với cách làm này, mùi của thịt gà sẽ không còn hôi nữa.

Gà đông lạnh mua ở siêu thị

Bạn cần ngâm chúng trong nước gừng từ 3 – 5 phút để khử các tạp chất và mùi hôi.

Khử mùi hôi thịt heo

Thịt và xương lợn

Luộc thịt trong nước sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại miếng thịt rồi chế biến thành món ngon. Hoặc bạn có thể cho 3 – 5 cọng rơm khi luộc, đợi sôi vài phút thì vớt ra và tiếp tục chế biến. Khi làm món luộc, bạn cho 1 củ hành đập dập vào trong lúc luộc sẽ khử mùi rất tốt.

Ngoài ra, bạn có thể cho vài giọt rượu trắng khi thịt đã chín rồi vớt ra để ráo. Những cách này giúp thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon.

Cật lợn

Cắt quả cật làm đôi, dùng dao bỏ phần mỡ bên trong rồi rửa sạch cùng nước muối. Sau đó, cho quả cật vào thau nước lạnh pha với muối, gừng để khử mùi và tạo độ giòn (chị em có thể thay rượu và gừng bằng giấm nhé). Ngâm trong vòng 10 phút rồi vớt ra là được.

Khử mùi hôi thịt bò bằng rượu

Ngâm thịt bò với rượu trong vòng 15 phút rồi xả lại với nước sạch, cách làm này sẽ giúp mùi hôi biến mất nhanh chóng. Hoặc bạn có thể nướng gừng, giã nhuyễn rồi chà lên thịt bò và rửa sạch là có thể khử được mùi hôi.

Khử mùi hôi thịt vịt với muối và gừng

Trước khi chế biến bạn cần làm sạch tuyến nhờn ở đuôi vịt, sau đó rửa sạch bằng cách chà xát với muối và gừng đập dập, cho thêm rượu trắng và ướp chung trong vòng 30 phút là được.

Khử mùi thịt dê bằng giấm

Bạn cần trộn thịt dê với giấm hoặc nước cốt chanh và dầu ăn, để chúng trong vòng 2 – 3 giờ là có thể chế biến.

Khử mùi hôi thịt thỏ

Khi chế biến thỏ chị em nên sơ chế thật sạch, sau đó thái miếng nhỏ rồi bóp với rượu và gừng giã nát. Cách làm này sẽ giúp thịt thỏ không còn mùi hôi nữa.

Khử mùi hôi của thịt cừu

Thịt cừu bạn mua về rửa sạch thật sạch với nước, sau đó để ráo. Tiếp đến đập dập một ít gừng cho vào bát thêm rượu trắng rồi trộn đều, xát lên toàn bộ thịt. Để thịt nghỉ trong khoảng 15 phút là có thể khử được mùi tanh.

Khử mùi khai của thịt tôm

Sau khi sơ chế tôm bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo. Cách này vừa giúp tôm vừa loại bỏ được mùi tanh vừa khiến thịt tôm giòn ngon hơn.

Khử mùi tanh của thịt lươn

Khi sơ chế lươn, bạn dùng dao rạch bụng và bỏ phần nội tạng, rồi dùng nước muối rửa sạch nhiều lần để khử mùi tanh. Sau đó, luộc lươn vừa chín tới với 1 lát gừng hoặc nghệ sẽ giúp lươn được khử hoàn toàn mùi tanh.

Trên đây là những cách đơn giản giúp chị em nội trợ khử mùi hôi của các loại thịt. Những mẹo này chắc chắn chúng ta rồi sẽ cần đến, do đó bạn hãy lưu lại chúng để khi cần khỏi bỡ ngỡ nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *