Xóc chảo là gì? Hướng dẫn cách xóc chảo đơn giản như đầu bếp chuyên nghiệp

Bạn thường thấy trên tivi các đầu bếp xóc chảo rất chuyên nghiệp và đẹp mắt. Vậy xóc chảo là gì? và làm cách nào để làm được. Cùng theo dõi ngay bên dưới nhé.

Xóc chảo là kỹ thuật mà đầu bếp thường hay sử dụng để làm cho nguyên liệu trong chảo chín nhanh hơn, đồng thời cũng cho thấy được sự chuyên nghiệp của mình bởi những màn múa chảo điêu luyện. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về kỹ thuật này thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Xóc chảo là gì?

Xóc chảo là gì?

Xóc chảo là thao tác mà người nấu ăn hất và đảo các nguyên liệu trong chảo lên cao, rồi đưa chảo để hứng lại toàn bộ những nguyên liệu. Cách này sẽ giúp cho thức ăn trong chảo chín nhanh hơn mà không cần đến dụng cụ để đảo trộn nào khác.

Đây là kỹ thuật múa chảo trong nấu ăn mà bất kì đầu bếp chuyên nghiệp nào cũng sử dụng.

Cách xóc chảo như đầu bếp chuyên nghiệp

Bước 1 Tập làm quen với kỹ thuật xóc chảo

Tập làm quen với kỹ thuật xóc chảo

Trước tiên chúng ta cần phải chuẩn bị 1 cái chảo và 1 chén muối để tưởng tượng như đang nấu đồ ăn. Thao tác cầm cán chảo bạn phải từ bên ngang qua canh sao cho ngón cái dọc với cán chảo.

Lưu ý
Không được nắm từ dưới lên hay từ trên xuống vì như vậy khi xóc sẽ dễ làm nguyên liệu văng ra ngoài.

Trong bước đầu bạn chỉ cần tập cho tay tới lui cân bằng, khi xóc ta cần phải đứng thẳng người và xóc một cách nhẹ nhàng thôi nha.

Bước 2 Tăng độ giật lên

Tăng độ giật lên

Bước này ta sẽ tăng độ giật lên khó hơn so với bước 1 một chút, ta sẽ tập như thế tầm 5-10 phút đến khi tay bạn đã quen dần với thao tác này là được.

Bước 3 Kết hợp nghiêng chảo và hất

Kết hợp nghiêng chảo và hất

Bạn thả lỏng tay và nghiêng chảo xuống và tập hất lên nhớ là phải chậm chậm thôi nhé, từ từ ta sẽ kết hợp 3 bước lại với nhau.

Vậy là ta đã bỏ túi ngay cho mình kỹ thuật xóc chảo chuyên nghiệp như đầu bếp rồi đấy, quá dễ dàng phải không nào!

Trên đây là những thông tin về Xóc chảo là gì? Hướng dẫn cách xóc chảo đơn giản như đầu bếp chuyên nghiệp mà Blogtonghop24h.edu.vn tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được thành công kỹ thuật xóc chảo nhé.

Chọn mua chảo các loại bán tại Blogtonghop24h.edu.vn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *