Trổ tài khéo léo làm món cá lòng tong kho xếp bông hoa siêu đẹp

Món cá lòng tong kho tiêu quen thuộc hằng ngày sẽ trở nên đặc biệt hơn khi bạn thêm một chút biến tấu. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Cá lòng tong kho tiêu là một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Cá đậm đà, thơm ngon, ăn với cơm nóng rất ngon miệng. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn biến tấu một chút cho món cá thêm phần hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm cá lòng tong kho tiêu

  • 250g cá lòng tong
  • Ớt
  • Hành lá
  • Dầu mè
  • Hành tím
  • 200ml nước mía
  • Gia vị: Nước mắm, tương ớt, đường, tiêu, bột ngọt

Nguyên liệu làm cá lòng tong kho tiêu

Cách làm cá lòng tong kho tiêu

Bước 1 Ướp cá

Đầu tiên, bạn hãy bắc chảo/nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh đường, 1 chút nước để làm nước màu. Khi đường đã có màu nâu cánh gián, bạn hãy tắt bế và cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh dầu hành phi, 1 chủ hành tím băm. Cho cá lòng tong vào ướp.

Ướp cá

Sau đó, bạn xếp cá thành hình bông hoa, bạn có thể tham khảo như cách xếp trên hình. Để cá ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Xếp cá hình hoa

Bước 2 Kho cá

Sau đó, bạn hãy cho 200ml nước mía vào cá, kho cá trong lửa vừa khoảng 20 – 30 phút để cá chín đều và thấm đều gia vị. Khi bạn thấy nước đã sệt lại thì tắt bếp.

Kho cá

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món cá kho của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Món cá không chỉ có hương thơm hấp dẫn mà còn có hình thức bắt mắt. bạn rắc thêm hành lá, ớt cắt nhỏ rồi thưởng thức nhé!

Thành phẩm

Thưởng thức

Món cá lòng tong kho tiêu bằng nước mía này có màu nâu óng rất đẹp mắt. Cá thấm đều gia vị mặn mà, xương cá mềm có thể ăn được. Món này ăn cùng với cơm nóng hay cơm trắng đều rất ngon đấy.

Món cá lòng tong kho tiêu bằng nước mía

Xem clip Tik Tok cách làm món cá lòng tong kho nhé!

‘>

Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn vừa chỉ bạn các làm món cá long tong kho tiêu đơn giản, đẹp mắt. Bạn hãy thử vào bếp và trổ tài nhé! Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *