Tổng hợp 4 cách làm kem bông trang trí bánh sinh nhật đơn giản

Kem bông trang trí bánh kem sinh nhật là bước quyết định chiếc bánh ngon hay dở? Bài viết này, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem bông trang trí đơn giản nhé!

Công đoạn kem bông trang trí bánh sinh nhật là giai đoạn cuối cùng của chiếc bánh sinh nhật. Phần kem bông sẽ là yếu tố chiếm 60% đánh giá chiếc bánh kem ngon hay dở? Bánh có đẹp và bắt mắt không?

Vậy cách làm kem bông trang trí như thế nào để ngon và đơn giản? Theo chân Blogtonghop24h.edu.vn điểm danh 4 cách làm kem bông trang trí tại nhà đơn giản và ngon nhé!

Cách làm kem siro đường từ lòng trắng trứng

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm kem siro đường

Nguyên liệu làm kem siro đường

  • 350gr đường trắng
  • 3 quả trứng gà
  • 1 thìa canh nước cốt chanh
  • 150ml nước
  • 5gr muối

Mẹo hay:

– Quan sát thật kỹ công đoạn nấu siro đường, vì đây là bước quan trọng nhất trong cả quá trình làm nên kem siro đường từ lòng trắng trứng.

– Trong quá trình đánh bông lòng trắng trứng, để biết đánh có bông cứng hay không bạn úp ngược phần đánh lòng trắng trứng, nếu không rơi xuống sàn thì đã đánh bông cứng và đạt chuẩn.

– Sử dụng phới để trộn đều phần lòng trắng trứng dính xung quanh nồi để kem được đánh bông và tránh bị tanh.

Cách làm kem siro đường từ lòng trắng trứng

Bước 1 Nấu siro đường

Nấu siro đường

Cho nồi vào bếp, lần lượt cho 350gr đường trắng và 150ml nước vào, cho vào 1 thìa canh nước cốt chanh.

Đun nồi nước đường khoảng tầm 10 phút, bật lửa vừa và dùng tay khuấy đều hỗn hợp lại, thấy bề mặt hỗn hợp có nổi bọt li ti thì điều chỉnh nhỏ lửa lại cho đến khi đường tan và đặc sệt lại là chuẩn bạn nhé!

Bước 2 Tách trứng

Tách trứng

Đập trứng gà làm đôi và tách nhẹ nhàng lòng đỏ và lòng trắng riêng ra với nhau. Lưu ý không để lòng đỏ dính vào lòng trắng trứng, vì nếu để dính thì chúng ta sẽ không đánh bông được lòng trắng trứng.

Bước 3 Đánh lòng trắng trứng

Đánh lòng trắng trứng

Cho vào lòng trắng trứng 5gr muối và đánh bông lòng trắng trứng lên. Bạn có thể sử dụng tay hoặc dùng máy để đánh lòng trắng trứng, khi nào hỗn hợp bông cứng lên là được rồi bạn nhé!

Bước 4 Đánh hỗn hợp kem siro đường

Đánh hỗn hợp kem siro đường

Sau khi đạt chuẩn, bạn lấy hỗn hợp đường đã chín từ từ cho vào lòng trắng trứng đã được đánh bông và tiếp tục đánh đều hỗn hợp lại với nhau.

Bạn chú ý khi hỗn hợp đường đang còn nóng, tranh thủ đánh đều từ 5 – 7 phút để lòng trắng trứng của mình được chín nhé!

Tham khảo thêm: Cách làm Whipping Cream đơn giản tại nhà

Thành phẩm

Kem siro đường từ lòng trắng trứng

Sau khi hoàn thành xong phần kem để nguội khoảng tầm 7 phút rồi cho vào tủ lạnh để sử dụng! Phần kem ngon, ngọt thanh và thơm mùi siro đường bạn nên thử làm nhé!

Cách làm kem bông trang trí từ sữa tươi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *