Quả bí mèo có gì đặc biệt mà lại cực kì thu hút khách vào dịp cuối năm

Quả bí mèo có gì đặc biệt mà lại cực kì thu hút khách vào dịp cuối năm

Bí mèo là một đặc sản ở Hà Giang, được nhiều người tìm mua vào dịp Tết. Cùng tìm hiểu quả bí mèo có gì đặc biệt mà lại cực kì thu hút khách vào dịp cuối năm.

Quả bí mèo đen có thể dùng để làm thành một số món ăn ngon. Hạt bí mèo cũng có hương vị rất thơm ngon. Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu quả bí mèo có gì đặc biệt mà lại cực kì thu hút khách vào dịp cuối năm.

Bạn đang đọc: Quả bí mèo có gì đặc biệt mà lại cực kì thu hút khách vào dịp cuối năm

Quả bí mèo là gì?

Quả bí mèo đen là loại quả thích hợp sống ở những nơi có khí hậu lạnh. Bí mèo có thể sinh sống và phát triển tại những vùng đất cằn cỗi. Ở nước ta, loại quả này được xem là đặc sản ở các tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang, do dân tộc Mèo trồng và chăm sóc.

Quả bí mèo có gì đặc biệt mà lại cực kì thu hút khách vào dịp cuối nămQuả bí mèo là đặc sản ở Tuyên Quang, Hà Giang

Loại quả này có hình bầu dục, cầm nặng tay, có khi quả to nặng đến 4-5kg, mỗi cây có thể cho từ 20-50 trái. Trước đây loại quả này thường mọc dại nhưng gần đây bí mèo trở thành một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích, bán với giá khá đắt nên chúng được trồng nhiều hơn.

Quả bí mèo có gì đặc biệt mà lại cực kì thu hút khách vào dịp cuối nămBí mèo đen được nhiều người yêu thích

Bí mèo đen thường được trồng để lấy hạt. Khoảng sau 3-4 tháng trồng là có thể thu hoạch và lấy hạt. Loại cây này khá dễ trồng và nhanh chóng thu hoạch nên đó cũng là lí do ngày càng nhiều người trồng loại quả này, nó cũng góp phần làm tăng thu nhập cho người dân Tuyên Quang và Hà Giang.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mẹt gà lên mâm hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Quả bí mèo có gì đặc biệt mà lại cực kì thu hút khách vào dịp cuối năm Hạt bí mèo đen ăn thơm và ngậy hơn

Quả bí mèo có phần thịt dạng sợi, khá dẻo và ngọt, có thể dùng để nấu ăn. Hạt bí mèo đen khi còn non sẽ có màu trắng và chuyển thành màu đen khi già. Hạt của loại quả này rất thơm và ăn béo, ngậy hơn các loại bí trắng thông thường.

Giá của quả bí mèo

Hạt bí mèo đen có rất nhiều lợi ích cho cơ thể như tăng cường trí nhớ, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hiện nay hạt bí mèo đen được bán trên thị trường ở 2 loại là hạt sống và hạt rang. Hạt bí mèo đen rang sẵn hiện đang được bán trên thị trường với giá khoảng từ 150.000 – 250.000 đồng/kg.

Quả bí mèo có gì đặc biệt mà lại cực kì thu hút khách vào dịp cuối năm

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm cá nhám nướng hấp dẫn, dễ thực hiện

Giá hạt bí mèo đen khá đắt

Hạt bí mèo đen có giá khá cao, nhu cầu sử dụng lớn nên có thể xuất hiện một số loại hạt kém chất lượng để bán. Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, chỉ nên mua ở những nơi uy tín để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.

Trên đây là chia sẻ của Yến Nhà Phúc về bí mèo đen. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên chờ đón những bài viết tiếp theo trên website Yến Nhà Phúc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *