Mì chiên và không chiên, loại nào tốt hơn?

Mì ăn liền có rất nhiều loại, điển hình là mì không chiên và mì chiên. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng dùng mì không chiên sẽ an toàn và tốt cho sức khỏe hơn. Liệu thông tin này có đúng không? Cùng Blogtonghop24h.edu.vn đi tìm hiểu xem loại mì nào tốt hơn.

Hiểu đúng mì chiên và mì không chiên

Dựa trên phương pháp làm khô (giảm độ ẩm) trong quy trình sản xuất, người ta chia thành hai loại mì đó là mì chiên và mỳ sợi không chiên. Theo đó, mì không chiên ở giai đoạn làm khô sẽ được sấy bằng nhiệt gió ở khoảng 80 độ C trong vòng 30 phút. Độ ẩm trong vắt mì không chiên dưới 10%. Còn mì chiên lại được làm khô bằng cách chiên qua dầu trong nhiệt độ từ 160 – 165 độ C, khoảng 2,5 phút. Độ ẩm của mì chiên dưới 3%.

Sấy hay chiên thì cũng đều là phương pháp làm khô, nhằm giảm thiểu tối đa độ ẩm trong sợi mì, nhờ đó có thể ngừa được vi sinh vật phát triển.

Ngoài ra nếu bạn có thể tham khảo các sản phẩm như mì sợi cao cấp Vinaly gói 250g, Vifon,…chất lượng, đảm bảo sức khỏe.

Dầu chiên mì có thực sự xấu

Nhiều người cho rằng sấy sẽ tốt hơn chiên bởi có khả năng nhà sản xuất dùng dầu để chiên mì không đảm bảo. Tuy nhiên, các nhà máy sản xuất mì luôn được đầu tư các dây chuyền, công nghệ tiên tiến với quy trình sản xuất khép kín và gần như là tự động hóa. Tại các nhà máy dùng quy trình chiên mì hiện đại như Acecook Việt Nam, khi chiên mì, dầu sẽ được làm nóng gián tiếp bằng hơi nước. Sau đó được dẫn vào chảo chiên bằng đường ống kín.

Trong quá trình chiên, nhiệt độ của dầu luôn duy trì ổn định do đó không có khái niệm dùng dầu cũ để chiên đi chiên lại nhiều lần. Điều này được minh chứng bằng kết quả kiểm tra hàm lượng Transfat rất thấp chỉ từ từ 0,01 – 0,04g.

Mì chiên và không chiên có chất lượng như nhau

Thực tế cho thấy, mì chiên hay mì không chiên nếu được sản xuất ở đơn vị uy tín, theo quy trình hiện đại thì chất lượng và độ an toàn đều giống nhau. Do đó, tùy theo sở thích, khẩu vị mà bạn có thể chọn loại mì phù hợp. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng các thực phẩm chế biến sẵn.

Bên cạnh đó, năng lượng mà mì ăn liền cung cấp chủ yếu từ Carbohydrate và chất béo, ít Protein, không có các chất giúp chuyển hóa năng lượng như Vitamin và chất khoáng. Do đó, để có bữa ăn nhanh nhưng đầy đủ chất bạn nên bổ sung thêm thịt, trứng, rau vào tô mì để cung cấp thêm các chất cần thiết.

Xem thêm: Ăn miến có tốt hơn ăn mì?

Hiện tại, Blogtonghop24h.edu.vn có bán đa dạng các loại mì gói từ mì xào đến mì nước như: Mì gói 3 miền, mì Hảo Hảo, mì Omachi…Đừng quên truy cập website Bachhoaxanh.com để đặt mua cho mình loại mì gói yêu thích nhé!

Như bài viết đã phân tích, mì chiên hay mì không chiên đều có chất lượng giống nhau. Chỉ khác nhau vở mùi vị nên hãy chọn loại thích hợp với khẩu vị của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *