Mẹo hay để bột chiên xù không bị tuột khi chiên, 10 lần đẹp cả 10

Những món tẩm bột chiên xù luôn là món khoái khẩu của bạn, thế nhưng lần nào chiên, lớp bột cũng bị trôi đi mất, không dính vào phần nhân. Chút nguyên tắc nhỏ sẽ giúp bạn chế biến thật hoàn hảo, cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu nhé.

Tôm lăn bột hay mực chiên xù là những món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bé yêu rất thích món ăn hấp dẫn này. Nhiều chị em nội trợ cũng tự mua nguyên liệu về tự làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức, tuy nhiên lúc làm xong thì gặp tình trạng “tôm một nơi, bột một nơi”. Vậy phải làm như thế nào đây? Cùng theo dõi bài viết để biết nhé!

Luôn giữ nhân khô ráo trước khi chiên

Nhân đóng vai trò quan trọng trong các món chiên xù, dù bạn chọn nhân tôm, mực, cá… thì điều đầu tiên hãy nhớ luôn luôn rửa sạch nhân và để ráo nước bởi vì phần nhân không ráo nước rất dễ làm bột trôi ngay cả khi chưa chiên.

Nếu muốn nêm nếm trước phần nhân, bạn chỉ sử dụng hạt nêm, muối. Hạn chế dùng nước tương, nước mắm.

Cho nhân đã lăn bột vào tủ lạnh trước khi chiên 30 phút

Tiếp theo, bạn lần lượt lăn nhân qua bột mì, rồi tiếp tục lăn đều qua trứng, cuối cùng là vụn bánh mì hoặc bột chiên xù.

Khi đã lăn xong, bạn không nên chiên ngay lúc đó mà đặt tất cả vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Hơi lạnh sẽ giúp bột se lại bám chặt vào phần nhân hơn.

Chiên ngập dầu ở vừa lửa

Khi chiên bạn nên để dầu ngập phần thực phẩm, như vậy phần bột sẽ giòn đều hơn, đồng thời nhân cũng mau chín hơn.

Chỉ nên sử dụng lửa vừa và nhỏ khi chiên, bởi dầu quá nóng sẽ dễ làm bột bám dính vào chảo, tróc ra khỏi nhân. Khi chiên xong, bạn gắp tôm/mực ra và cho lên giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.

Tham khảo: Cách làm hot dog

Với 3 mẹo nhỏ trên mong rằng bạn có thể chế biến món tôm, mực,… chiên xù thật hấp dẫn như ngoài tiệm và không bao giờ bị “tuột” vỏ nhân nữa. Chúc bạn thành công với những mẹo này nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

  • Sự khác biệt giữa bột chiên giòn và chiên xù
  • Bột chiên giòn, bột chiên xù là gì? Bột chiên nào nấu ngon hơn?
  • Nên chọn bột chiên giòn hay bột chiên xù

Tham khảo các loại bột chiên giòn, bột chiên xù chất lượng bán tại Blogtonghop24h.edu.vn nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *