Mách chị em 4 cách bổ xoài ‘chất như nước cất’ làm đủ món ngon

Bạn vẫn nghĩ xoài thì bổ thế nào cũng được, tuy nhiên mỗi cách bổ xoài tùy theo món ăn sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian, miếng xoài cắt nhanh gọn, đẹp mắt hơn, dễ dàng sử dụng để chế biến.

Cắt xoài dầm – xoài lắc

Đầu tiên bạn gọt bỏ phần vỏ xoài, dùng dao chia má xoài thành nhiều miếng có chiều dài song song với nhau.

Tiếp tục dùng dao cắt vuông góc với những đường song song này, tạo thành nhiều miếng xoài vuông.

Cuối cùng bạn cắt một đường sát hạt để lấy phần thịt xoài đã tách này. Với những miếng xoài nhỏ vuông này bạn có thể dùng để dầm muối ớt, dầm sữa… hay cũng có thể làm xoài lắc nếu là xoài xanh.

Tham khảo: Cách làm xoài lắc ngon đơn giản tại nhà, ăn là ghiền

Cắt xoài ăn ngay

Nếu muốn cắt sẵn xoài làm món tráng miệng sau bữa ăn bạn đừng vội gọt vỏ xoài, mà thay vào đó hãy tách má xoài ra khỏi hạt.

Tiếp tục cắt miếng xoài thành miếng dài song song với nhau. Cuối cùng bạn đạt chúng vào dĩa cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ đến cuối bữa ăn, miếng xoài chín sẽ rất dễ tách vỏ, lại gọn hơn rất nhiều khi ăn.

Cắt xoài cho món sinh tố – kem – làm bánh

Tương tự với cách cắt xoài dùng để ăn ngay, bạn tách má xoài khỏi hạt, cắt chúng thành nhiều miếng dài song song với nhau.

Lúc này bạn mới tách vỏ xoài khỏi phần thịt. Như vậy sẽ rất nhanh nếu bạn muốn dùng xoài làm sinh tố, kem hay cắt thành lát trang trí trên bánh.

Cắt xoài dùng làm salad, dầm trái cây…

Cách này được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt có thể dùng cho trẻ nhỏ khi muốn ăn ngay mà không sợ bẩn tay.

Bạn cắt má xoài ra khỏi hạt, dùng mũi dao khứa các đường song song và vuông góc với nhau tạo những miếng xoài vuông nhỏ.

Lúc này bạn chỉ việc dùng tay lật ngược vỏ xoài để đẩy thịt quả lên, dùng muỗng tách thịt khỏi vỏ, hoặc cũng có thể dùng muỗng cho trẻ tự múc miếng xoài nhỏ nhỏ này.

Xem thêm: Mùa hè có nên ăn xoài không?

Thông tin tham khảo: eva.vn

Cắt xoài như thế này rất đơn giản, lại tiện dụng hơn rất nhiều đúng không nào. Nếu bạn còn cách cắt xoài nào hữu ích hơn hãy chia sẻ với Blogtonghop24h.edu.vn bằng cách bình luận vào khung bên dưới nhé.

Chọn mua xoài tươi ngon tại Blogtonghop24h.edu.vn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *