Loài sâm quý hiếm bổ dưỡng bậc nhất từng bị lầm là cây mọc dại

Loài sâm quý hiếm bổ dưỡng bậc nhất từng bị lầm là cây mọc dại

Loài sâm quý hiếm bổ dưỡng bậc nhất từng bị lầm là cây mọc dại bạn đã biết chưa, hãy cùng Yến Nhà Phúc tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Sâm xuyên đá là loại sâm thường mọc ở rừng sâu, vách đá cho nên ít ai biết đến loài sâm này và cũng như tác dụng của nó. Tuy nhiên, sâm xuyên đá có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của chúng ta, hãy cùng tìm hiểu nhé

Bạn đang đọc: Loài sâm quý hiếm bổ dưỡng bậc nhất từng bị lầm là cây mọc dại

Sâm xuyên đá là gì?

Sâm xuyên đá còn được gọi là sâm dây, sâm phá thạch, sâm đá, đây là loại sâm cùng họ với sâm ngọc linh. Sâm xuyên đá khác với những loại sâm khác, đây là loại cây dây leo với phần thân cứng, màu vàng.

Sâm sẽ không mọc riêng lẻ mà mọc thành từng cụm từ 3-6 cây. Khi còn nhỏ thì củ sẽ lớn nhưng khi sâm trưởng thành thì củ sẽ dần phát triển theo chiều dài thành rễ.

Loài sâm quý hiếm bổ dưỡng bậc nhất từng bị lầm là cây mọc dạiSâm xuyên đá

Sâm xuyên đá thường chỉ sinh trưởng và phát triển ở những khu rừng già ở phía Bắc, những vùng có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đặc biệt như là Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái,…Do đó, những vùng khác sẽ không có nên góp phần khiến sâm xuyên đá trở nên quý hiếm.

Loài sâm quý hiếm bổ dưỡng bậc nhất từng bị lầm là cây mọc dại Sâm sẽ không mọc riêng lẻ mà mọc thành từng cụm từ 3-6 cây

Những thành phần chính trong sâm xuyên đá: Saponin: Giúp trị ngứa, kháng viêm, tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể. Phenol Glucoside: Giúp cải thiện hệ miễn dịch, tham gia vào quá trình oxy hóa, ngăn chặn hình thành khối u.

Công dụng của sâm xuyên đá

Trong thân và lá của sâm xuyên đá có hàm lượng saponin rất cao, với những cây già trên 10 năm thì lượng saponin tích trong thân cây càng nhiều và quý.

Theo trang Baomoi, đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng saponin trong thân và lá cao bằng 70% củ. Chính vì những điều đó, tất cả những bộ phận của sâm xuyên đá đều được tận dụng làm thuốc chữa bệnh và giúp bồi bổ sức khỏe. Sâm xuyên đá có những công dụng sau:

  • Giúp phục hồi cơ thể yếu ớt, hỗ trợ cơ thể thải những độc tố. Cùng với đó, giúp ngăn chặn tình trạng tái phát những cơn hen suyễn
  • Giúp hỗ trợ quá trình lão hóa và còn giúp cải thiện trí nhớ kém.
  • Thành phần của sâm xuyên đá có thể giúp phòng ngừa bệnh ung thư
  • Giúp bổ tim, phòng ngừa những bệnh liên quan đến tim
  • Giúp cải thiện sức khỏe sinh lý nam nữ
  • Có công dụng điều trị bệnh tiểu đường
  • Giúp giảm áp lực, căng thẳng, tăng cường khả năng thích nghi của cơ thể
  • Giúp tăng cường và hỗ trợ phục hồi những tế bào gan bị tổn thương.

Tìm hiểu thêm: Mẹo nhỏ cho rau củ nướng thơm ngon hấp dẫn

Loài sâm quý hiếm bổ dưỡng bậc nhất từng bị lầm là cây mọc dạiSâm xuyên đá có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ

Giá cây sâm xuyên đá

Cây sâm xuyên đá có tác dụng như nhân sâm nhưng có giá bán chỉ khoảng 1/5 lần so với giá nhân sâm. Bạn có thể tìm mua sâm xuyên đá từ những nơi bán dược liệu, cửa hàng chuyên cung cấp cây sâm xuyên đá uy tín. Với sâm tươi có giá khoảng 250.000 đồng/kg. Còn sâm khô có giá khoảng 800.000 đồng/kg.

Loài sâm quý hiếm bổ dưỡng bậc nhất từng bị lầm là cây mọc dại

>>>>>Xem thêm: 50+ mẫu bánh sinh nhật vương miện công chúa đẹp cho bé gái

Giá sâm tươi có giá khoảng 250.000 đồng/kg

Bài viết trên là những chia sẻ của Yến Nhà Phúc về loài sâm quý hiếm và đầy bổ dưỡng. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại sâm này cũng như là công dụng của sâm nhé.

Nguồn: Baomoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *