Loài ốc có hình dáng độc đáo xưa tiến Vua nay thành đặc sản quý hiếm

Loài ốc có hình dáng độc đáo xưa tiến Vua nay thành đặc sản quý hiếm. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay trong bài viết này để biết thêm về loài ốc này nhé!

Có một loài ốc sỡ hữu hình dáng vô cùng độc đáo và là đặc sản cực hiếm từng được dâng lên Vua thời xa xưa. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu về loài ốc đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé!

Ốc vú nàng là gì?

Ốc vú nàng là một loại đặc sản biển quý hiếm, có hình chóp lệch, trên đỉnh có một cái núm nhỏ, cũng chính vì vậy mà nó mới có cái tên là ốc vú nàng. Loại ốc này thường được tìm thấy trên ghềnh đá ở các vùng biển Côn Đảo, Cù Lao Chàm, khu vực Đại Lãnh dưới chân đèo Cổ Mã ở Khánh Hòa…

Ốc vú nàng

Đặc biệt Côn Đảo là nơi phù hợp cho loại ốc này nhất, và ốc vú nàng ở Côn Đảo thường sẽ to hơn ở các khu vực biển khác. Ốc vú nàng thường sống bám chặt vào thành các ghềnh đá ven bờ biển và khá khó bắt, phải dùng dao cứng, mũi nhọn tách miệng chúng ra khỏi chỗ bám vào đá.

Ốc vú nàng khá khó bắt

Giá của ốc vú nàng

Ốc vú nàng thời xưa thường được dùng để chế biến các món ăn cho vua chúa, ngày nay loại ốc này vẫn là một loại đặc sản quý tuy nhiên đã dần được bán ở nhiều nơi với giá bình dân. Theo khảo sát, ốc vú nàng có giá khoảng 70.000 – 90.000 đồng/kg.

Giá của ốc vú nàng

Ốc vú nàng làm gì ngon

Gỏi ốc vú nàng

Món ăn này khá nổi tiếng ở Côn Đảo với hương vị đậm đà, bắt miệng. Thịt ốc thái mỏng sau đó trộn thịt ba chỉ thái nhỏ, các loại rau và ăn kèm với bánh đa nướng, chấm với nước mắm gừng khiến bạn ăn rồi là nhớ mãi không quên.

Gỏi ốc vú nàng

Ốc vú nàng nướng

Ốc vú nàng vốn đã ngon, chắc thịt và mọng nước vì vậy bạn chỉ cần nướng cho thịt ốc săn lại, rưới thêm các loại sốt như sốt mỡ hành là đã có thể thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn nhất.

Ốc vú nàng nướng

Ốc vú nàng luộc

Ngoài nướng và làm gỏi thì người ta còn thường luộc ốc vú nàng với gừng và sả. Món ăn có vị sả thơm nồng, kết hợp cùng vị dai ngọt của ốc khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi. Chấm cùng muối tiêu thì còn gì bằng!

Ốc vú nàng xào

Trên đây là những thông tin về ốc vú nàng mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *