Khám phá xe gỏi khô bò gần 50 năm tại TP.HCM siêu hút khách

Gỏi khô bò của dì Sáu tại đường Lê Văn Tám nổi tiếng gần xa, ai cũng biết đến. Cùng tìm hiểu về xe gỏi khô bò gần 50 năm siêu hút khách tại TP.HCM này nhé!

Xe gỏi khô bò tại đường Lê Văn Tám luôn thu hút nhiều các tín đồ ẩm thực mỗi buổi chiều. Hãy cùng khám phá chiếc xe gỏi khô bò buôn bán hơn 50 năm tại đất Sài Thành luôn được đông đảo khách hàng yêu thích đến thế.

Giới thiệu về xe gỏi khô bò Lê Văn Tám.

Xe gỏi khô bò Lê Văn Tám đối diện công viên Lê Văn Tám trên con đường Hai Bà Trưng, quận 3 nổi tiếng gần 50 năm, luôn đông khách vào mỗi buổi chiều từ 17 giờ. Chủ quầy xe gỏi này là dì Sáu, tên thật là Thủy, quê tại An Giang, nay gần 60 tuổi, cô bán gỏi khô bò này đã nhiều năm, xe đậu ngay trước cổng tòa nhà nhưng lúc nào cũng đông khách với mức giá khoảng 25.000 đồng/dĩa

Xe gỏi khô bò Lê Văn Tám đối diện công viên Lê Văn Tám

Quẩy xe gỏi của dì Sáu lúc nào cũng đông khách, từ những bạn nhỏ, bạn trẻ, dân văn phòng cho đến khách nước ngoài, cứ thế mà xe gỏi khô bò luôn được thực khách nhớ mãi không quên, nức tiếng khắp Sài Gòn.

Quẩy xe gỏi của dì Sáu lúc nào cũng đông khách

Ngoài món gỏi khô bò thơm ngon ra, nhiều người còn rất nể dì Sáu, hơn 50 năm buôn bán xe gỏi bên cạnh kiếm thu nhập trang trải thì dì còn có thể chăm lo cho con trai mình du học tại bang Texas Mỹ và thành gia bên ấy. Điều này cũng là niềm tự hào của dì Sáu, dù con trai đã có điều kiện chăm lo, những gì vẫn cố gắng tiếp tục bán món gỏi khô bò tuổi thơ của nhiều người.

Xe gỏi khô bò Lê Văn Tám có gì đặc biệt?

Xe gỏi khô bò dì Sáu sẽ bắt đầu bán từ 13 giờ đến 21 giờ ngay vỉa hè đối diện công viên Lê Văn Tám, ngoài dì Sáu ra thì còn có thêm 7 – 8 người phục vụ giúp đỡ dì cho đến khi dọn hàng.

Quầy xe gỏi bắt đầu đông nhất vào lúc 17 giờ, đây là giờ tan tầm của dân văn phòng hay tan học của nhiều cô cậu học sinh, sinh viên. Lúc này là xe gỏi đông khách nhất, dì Sáu sẽ tất bật phục vụ từng khách hàng đến mua.

Xe gỏi khô bò dì Sáu sẽ bắt đầu bán từ 13 giờ đến 21 giờ ngay vỉa hè đối diện công viên Lê Văn Tám

Điểm thu hút của dĩa gỏi khô bò của dì Sáu, ngoài các nguyên liệu như đu đủ bào sợi, bánh phồng tôm, thịt khô bò đen thì phần nước sốt trộn gỏi ăn chung chính là linh hồn của món gỏi này.

Khi ăn gỏi, trộn đều tất cả lên, cho mọi nguyên liệu hòa trộn lại với nhau, nếm thử sẽ cảm nhận được mùi vị giòn giòn, thanh mát của đu đủ, miếng khô bò đen dai thơm, bánh phồng tôm đậm vị, giòn tan hòa quyện với vị mặn ngọt vừa miệng của phần sốt làm bất cứ ai ăn một lần đều thương nhớ.

Một dĩa gỏi khô bò đầy đủ sắc vị, tồn tại gần nửa thế kỷ trên đất Sài Thành, là món ăn vặt đường phố của mọi thế hệ

Một dĩa gỏi khô bò đầy đủ sắc vị, tồn tại gần nửa thế kỷ trên đất Sài Thành, là món ăn vặt đường phố của mọi thế hệ, dù trải qua nhiều năm tháng thăng trầm nhưng hương vị của món gỏi khô bò đen dì Sáu vẫn giữ nguyên cái mùi vị ngày nào, khiến bất cứ thực khách nào dù khó tính nhất cũng phải ghé lại ăn tiếp.

Món gỏi khô bò của dì Sáu luôn được yêu thích

Giờ đây, ngoài bán gỏi khô bò ra thì dì Sáu còn bán thêm món bò bía nửa, dù khách có đông cỡ nào thì xe gỏi dì Sáu luôn đảm bảo mọi thực khách khi đến mua ăn đều có thể thưởng thức. Bên cạnh dì còn có 7 – 8 người phụ giúp, đều là bà con dòng họ trong nhà, lúc nào cũng nhanh tay, quần quật phục vụ mọi thực khách khi đến, không để khách chờ quá lâu.

Món gỏi thơm ngon, hấp dẫn không thể chối từ.

Do hạn chế mặt không gian, do đó thông thường những ai ăn tại chỗ để ngồi bên công viên phía đối diện để thưởng thức dĩa gỏi khô bò trứ danh, dưới tán cây xanh mát, nhâm nhi dĩa gỏi khô bò, ngồi tám chuyện đã trở thành hình ảnh quen thuộc thương hiệu tại đây. Đồng thời, tránh việc khách đến chờ lâu, xe gỏi dì Sáu còn lắp đặt cả bộ đàm để việc phục vụ khách hàng diễn ra nhanh chóng nhất có thể, vì vậy mọi người ai đến ăn đều hài lòng.

Mặc dù làm việc vất vả nhưng quầy xe gỏi dì Sáu vẫn luôn tràn đầy tiếng cười, dường như đó niềm động viên dì cố gắng buôn bán, ngoài kiếm thu nhập thì còn có thể lo phần nào cho cậu con trai vừa tốt nghiệp bên Mỹ, cũng như thỏa mãn được nhu cầu thưởng thức món ngon của mọi thực khách tại đất Sài Gòn này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *