Đặc sản Tây Ninh: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn xin giới thiệu với các bạn những đặc sản Tây Ninh và các món ngon nổi tiếng mà du khách không thể cưỡng nổi.

Nằm khá gần với Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh là một tỉnh biên giới với nhiều tài nguyên du lịch hấp dẫn thu hút mọi đối tượng khách du lịch. Một trong số đó không thể không kể đến nét ẩm thực vô cùng độc đáo và có phần quen thuộc với không ít người dân Sài thành. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn điểm qua các món đặc sản tại vùng đất thánh này nhé.

Giới thiệu về du lịch Tây Ninh

Tây Ninh là địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều địa danh được nhiều du khách yêu thích như Núi Bà Đen, Hồ Dầu Tiếng, khu du lịch Ma Thiên Lãnh,… Không chỉ vậy, Tây Ninh còn có nhiều món ăn đặc sản cho bạn thưởng thức và mua về làm quà.

Top 15 đặc sản Tây Ninh nổi tiếng nên thử

Đặc sản nên thử khi đi Tây Ninh

Bánh canh Trảng Bàng

Bánh canh Trảng Bàng

Bánh canh Trảng Bàng nhìn chung không khác mấy so với loại bánh canh khác, tuy nhiên, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biến ở độ lớn của sợi bánh canh lớn gấp đôi thông thường. Sợi bánh làm từ bột gạo trắng, không quá dai chan chung với nước lèo trong, đậm vị thịt heo nạc sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị.

Địa điểm bán bánh canh Trảng Bàng ngon tại Tây Ninh:

  • Bánh canh Năm Dung: 90, Nguyễn Văn Rốp, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.
  • Bánh canh Út Huệ: 88 Nguyễn Văn Rốp, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Giá tham khảo: 30.000 đồng – 100.000 đồng/phần.

Bò tơ Tây Ninh

Bò tơ Tây Ninh

Bò tơ Tây Ninh lâu nay vốn đã nổi tiếng trong gian gian bởi độ mềm, thơm của thịt, ăn không quá dai và vô cùng nhiều chất dinh dưỡng. Để có được thịt bò đặc biệt như vậy, những chú bò tơ đã phải được chăn thả ở những đồng cỏ xanh rì, chăm chút kỹ càng trong quá trình chăm sóc. Bò tơ Tây Ninh có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, song, nổi bật hơn cả phải kể đến: lẩu bò tơ chua ngọt, bò tơ nướng mọi,…

Địa điểm bán Bò tơ Tây Ninh ngon:

  • Nhà hàng bò tơ Tây Ninh Năm Sánh: QL22B, Hiệp Trường, huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Bò tơ Tây Ninh Nhật Trường: 180 Trưng Nữ Vương, phường 1, tỉnh Tây Ninh

Giá tham khảo: 50.000 đồng – 220.000 đồng/phần.

Ốc xu Núi Bà

Ốc xu Núi Bà

Đây là một món ăn ngon, song, lại khá hiếm bởi để bắt loại ốc xu này, người bắt phải vào tận trong các hang, hốc đá vào mùa mưa – thời điểm chúng bắt đầu bò ra kiếm ăn và sinh sản. Tuy vậy, do chúng thường ăn những loại cây thảo dược mọc trên núi, nên trong người chúng cũng mang đầy vị thuốc. Nếu có dịp đến Tây Ninh, bạn hãy cố gắng tìm để thưởng thức được loại ốc đặc biệt này nhé.

Địa điểm bán Ốc xu Núi Bà ngon:

  • Quán ăn sân vườn Bàu Sen: Đường số 37 Nguyễn Văn Linh, Trường Tây, huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Quán ăn Cây Phượng: Huyện Ninh Sơn, tỉnh Tây Ninh.

Giá tham khảo: 270.000 đồng/kg.

Thằn lằn núi Bà Đen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *