Công thức nấu sữa bí đỏ hạt điều siêu ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Sữa bí đỏ hạt điều thơm béo, ngọt ngào, là một thức uống dinh dưỡng cho cả nhà. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để khám phá công thức làm sữa bí đỏ hạt điều thơm ngon nhé!

Chuẩn bị
120 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nếu bạn đã quá quen với món sữa bí đỏ thì hôm nay hãy thử kết hợp sữa bí đỏ cùng với hạt điều, thức uống của bạn sẽ có hương vị đặc biệt và thơm béo hơn. Mời bạn cùng vào bếp nấu sữa bí đỏ hạt điều dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm sữa bí đỏ hạt điều

  • 200g bí đỏ
  • 50g hạt điều
  • Đường
  • 1 lít nước lọc

Nguyên liệu làm sữa bí đỏ hạt điều

Cách làm sữa bí đỏ hạt điều

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hạt điều mua về, bạn hãy ngâm hạt điều trong nước khoảng 2 – 4 tiếng cho hạt mềm ra, sau đó rửa sạch, bỏ vỏ, để ráo. Nếu bạn dùng hạt điều rang sẵn thì không cần ngâm trước, bạn chỉ cần loại bỏ vỏ để sữa không bị chát.

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sơ cho sạch. Sau đó, cắt bí đỏ thành miếng nhỏ. Nếu bạn muốn sữa lỏng hơn thì bạn có thể giảm lượng bí đỏ xuống.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu sữa

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn hãy cho bí đỏ, hạt điều và 1 lít nước lọc vào máy nấu sữa hạt. Chọn chế độ “Nấu sữa hạt” để máy hoạt động.

Nếu bạn không có máy làm sữa hạt, bạn có thể nấu bằng nồi, cho hạt điều vào nấu trước cho mềm, kế đến cho bí đỏ và nấu đến khi các nguyên liệu mềm nhừ. Sau đó, cho phần sữa vừa nấu vào máy xay sinh tố và xay cho nhuyễn. Khi sữa đã hoàn thành, bạn có thể thêm đường theo khẩu vị.

Nấu sữa

Bước 3 Thành phẩm

Khi sữa đã nấu xong, bạn có thể thêm đường và thưởng thức ngay. Nếu muốn sữa mịn hơn, bạn có thể lọc sữa qua rây, sau đó thêm đường, đá tùy thích.

Thành phẩm

Thưởng thức

Sữa bí đỏ hạt điều có hương thơm dịu và màu vàng cam hấp dẫn. Sữa mịn màng, béo ngậy vị bí đỏ và chút bùi bùi của hạt điều. Nếu không cho đường, bạn vẫn có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của bí đỏ rất ngon. Thưởng thức sữa bí đỏ hạt điều nóng hay lạnh đều rất ngon. Bạn hãy thử ngay nhé!

Sữa bí đỏ hạt điều

Như vậy Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn cách làm sữa bí đỏ hạt điều thơm ngon, bổ dưỡng cho các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể thực hiện thành công thức uống bổ dưỡng này rồi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *