Công thức làm panna cotta vải thơm, béo không cần whipping cream

Panna cotta vải mềm mịn, béo ngậy, thơm mùi vải sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm mà không cần whipping cream.

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
3 – 4 người

Panna cotta là món tráng miệng yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm béo đặc trưng. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm panna cotta vải thơm, béo không cần whipping cream.

Nguyên liệu làm panna cotta vải

  • 5g bột gelatin
  • Sữa tươi không đường
  • 250ml sữa chua hương vải (hoặc sữa chua thường)
  • 50g thạch dừa
  • 250g vải tươi
  • 30g bột rau câu jelly hương vải
  • Màu thực phẩm hồng hoặc đỏ

Nguyên liệu làm panna cotta vải

Mẹo hay: Để mua được vải ngon, bạn hãy chọn những trái chín đỏ, nắn nhẹ thấy cùi mềm, dễ tách vỏ. Không chọn vải còn xanh hay bị hư hỏng.

Cách làm panna cotta vải

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Vải  mua về rửa sạch, lột vỏ, khéo léo tách hạt. Lấy 3 trái cắt đôi, còn lại thì mang đi cắt nhỏ. Bột gelatin cho vào chén, thêm vào 3 muỗng canh sữa tươi, khuấy đều và để cho bột nở trong 10 phút.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm hỗn hợp panna cotta

Bạn hãy trộn 250ml sữa chua hương vải với 50g thạch dừa.

Bắc nồi lên bếp, cho vải vào đun ấm, cho tiếp hỗn hợp gelatin và sữa vào, khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn rồi tắt bếp. Kế đến, bạn cho hỗn hợp sữa chua thạch dừa vào nồi, khuấy đều.

Bạn hãy chia đều hỗn hợp panna cotta vào khuôn, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Làm hỗn hợp panna cotta

Bước 3 Làm phần thạch vải

Bạn hãy hòa tan 30g bột rau câu jelly hương vải, 1 ít màu thực phẩm hồng hoặc đỏ cùng với 100ml nước nóng. Khuấy đều và cho thêm 3 muỗng canh nước lạnh, khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Cho phần thạch này lên các khuôn panna cotta đã đông và tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Làm phần thạch vải

Bước 4 Thành phẩm

Khi các khuôn panna cotta đã đông, bạn hãy trang trí bằng trái vải tươi và lá bạc hà. Vậy là món tráng miệng thơm ngon của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy thưởng thức ngay nhé!

Thành phẩm

Thưởng thức

Panna cotta vải có hương thơm từ vải tươi rất hấp dẫn. Phần panna cotta mềm mịn, béo béo, chua ngọt vừa phải. Vải tươi ngọt lịm, thạch dừa giòn dai ăn rất thích. Bạn hãy thưởng thức ngay nhé!

Panna cotta vải

Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn vừa giới thiệu xong công thức làm panna cotta vải thơm ngon, đơn giản. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *