Công thức làm nấm linh chi chiên giòn ai ăn cũng thích

Nếu vào những ngày chay chưa biết ăn gì thì hãy trổ tài vào bếp với công thức làm nấm linh chi chiên giòn ai ăn cũng thích, cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng nhé!

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2 người

Nấm linh chi có thể dùng để chế biến nhiều món chay ngon miệng, trong đó có món nấm linh chi chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn mà ai ăn cũng thích. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tham khảo cách làm nấm linh chi chiên giòn qua bài viết sau nhé!

Nguyên liệu làm nấm linh chi chiên giòn

  • 1 gói nấm linh chi (khoảng 150g)
  • 150g bột chiên giòn
  • 1 ít ớt chuông cắt nhỏ
  • Gia vị: Muối, ớt bột, dầu ăn

Nguyên liệu làm nấm linh chi chiên giòn

Cách làm nấm linh chi chiên giòn

Bước 1 Sơ chế nấm

Nấm linh chi sau khi mua về thì bạn dùng kéo để cắt bỏ phần chân nấm, dùng tay tách những cây nấm ra và không cần rửa qua nước.

Sơ chế nấm

Bước 2 Lăn nấm qua bột chiên giòn

Tiếp theo, bạn cho tất cả nấm linh chi vào trong tô bột chiên giòn để áo lớp bột bên ngoài trước khi chiên, sau đó bạn cho nấm ra một chiếc dĩa.

Kế đến, bạn rắc 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê ớt bột vào nấm linh chi rồi trộn đều.

Lăn nấm qua bột chiên giòn

Bước 3 Chiên nấm linh chi

Bắc một chiếc chảo dầu ăn lên bếp, bạn nên cho nhiều dầu và đun đến khi dầu thật sôi thì cho nấm linh chi vào chiên, đến khi nấm chuyển vàng thì vớt ra để ráo.

Chiên nấm linh chi

Bước 4 Thành phẩm

Bạn cho vào chén khoảng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột khô rồi trộn đều. Sau khi nấm linh chi ráo dầu thì bạn rắc hỗn hợp muối ớt lên trên rồi xốc đều.

Làm hỗn hợp muối ớt

Sau cùng bạn cho nấm linh chi ra dĩa hoặc chén rồi rắc thêm ớt bột tùy thích lên trên, món ăn này bạn có thể ăn kèm với ớt chuông cắt hạt lựu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *