Công thức làm cơm chiên thịt xông khói xúc xích thơm lừng, đổi vị bữa sáng

Cơm chiên thịt xông khói xúc xích là một trong những món ăn dành cho tín đồ mê cơm chiên. Cùng tìm hiểu cách làm món cơm chiên này đơn giản ngay tại nhà.

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3-4 người

Cơm chiên với thịt xông khói xúc xích là món ăn ngon, lạ miệng rất thích hợp dùng cho bữa ăn sáng trong gia đình. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn làm cơm chiên thịt xông khói xúc xích thơm lừng, đổi vị bữa sáng ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu cơm chiên thịt xông khói xúc xích

  • 3 chén cơm trắng
  • 200g thịt xông khói
  • 2 cây xúc xích
  • 2 quả trứng
  • Hành lá, rong biển,…
  • Gia vị: Dầu hào, nước tương, muối, nước mắm,…

Mẹo hay: Các bạn có thể dễ dàng mua thịt xông khói và xúc xích chế biến sẵn tại chợ truyền thống, các cửa hàng, siêu thị tiện lợi hay trung tâm thương mại.

Nguyên liệu cơm chiên thịt xông khói xúc xích

Cách làm cơm chiên thịt xông khói xúc xích

Bước 1 Sơ chế thịt xông khói và xúc xích

Thái thịt xông khói thành các lát mỏng, xúc xích thái nhỏ hình hạt lựu có kích thước đồng đều. Cho thịt xông khói và xúc xích vào chảo, đảo đều tay. Khi chín vàng đều thì để riêng ra bát sạch và để lại dầu thừa trong chảo.

Sơ chế thịt xông khói và xúc xích

Bước 2 Đảo cơm với trứng

Cho hành vào chảo phi thơm, rồi tách 2 quả trứng vào đảo cùng hành. Trứng hơi sánh thì cho tiếp 3 chén cơm trắng, 2 muỗng cafe nước tương, 1,5 muỗng cafe dầu hào đảo đều tay.

Đảo cơm với trứng

Bước 3 Chiên cơm với thịt xông khói xúc xích

Cuối cùng cho thịt xông khói, xúc xích và hành lá vào chiên cùng. Làm cơm chiên thịt xông khói xúc xích thêm 2-3 phút nữa cho cơm khô như ý thì tắt bếp.

Chiên cơm với thịt xông khói xúc xích

Bước 4 Thành phẩm

Bạn có thể cho thêm rong biển thái nhỏ trước khi cho ra để thưởng thức tùy sở thích. Cho cơm chiên với thịt xông khói xúc xích vào chén, nén chặt tay rồi úp ngược ra đĩa để tạo hình cho đẹp mắt hơn.

Thành phẩm

Thưởng thức

Dọn cơm chiên với thịt xông khói và xúc xích ra mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào. Những hạt cơm chiên bùi bùi, thịt xông khói dai ngon, giàu dinh dưỡng, chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn hài lòng.

Thưởng thức cơm chiên thịt xông khói xúc xích

Qua bài viết hy vọng các bạn sẽ biết cách thức làm cơm chiên thịt xông khói xúc xích thơm lừng, đổi vị bữa sáng. Và hãy chế biến món này cho gia đình mình cùng thưởng thức. Đừng quên theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để biết thêm nhiều công thức nấu ăn hơn nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *