Chia sẻ cách làm bắp non chiên giòn đơn giản, dễ thực hiện

Bắp non chiên giòn với lớp vỏ giòn rụm và phần bắp ngọt thịt ăn cực ngon miệng. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chia sẻ cách làm bắp non chiên giòn đơn giản.

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
5 phút
Dành cho
3 – 4 người

Bắp non là loại thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn thử ngay công thức bắp non chiên giòn với công thức cực đơn giản sau đây.

Nguyên liệu làm bắp non chiên giòn

  • 200gr bắp non
  • 1 bịch bột chiên giòn
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt

Nguyên liệu làm bắp non chiên giòn

Cách làm bắp non chiên giòn

Bước 1 Hòa bột chiên giòn

Cho 200gr bột chiên giòn ra tô (có thể thay đổi tùy theo liều lượng sử dụng), cho vào một một ít nước rồi hòa tan bột. Tiếp tục thêm nước và khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn và tạo hỗn hợp sánh mịn, không quá khô hay lỏng.

Hòa bột chiên giòn

Nêm thêm vào hỗn hợp bột 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi khuấy đều.

Mẹo hay: Nên pha bột có lỏng vừa phải, không quá lỏng hay quá đặc. Nếu bột quá lỏng thì thêm bột chiên vào và ngược lại. Lúc pha bột nên cho từ từ nước vào để kiểm soát được độ đặc hay lỏng.

Bước 2 Chiên bắp non

Cho bắp non vào tô bột đã chuẩn bị, trộn đều sao cho hỗn hợp bột chiên áo đều bên ngoài bắp non. Đun sôi dầu rồi cho bắp non vào chiên giòn, đến khi bắp chín vàng đều thì vớt bắp non ra và để ráo dầu.

Chiên bắp non

Bước 3 Thành phẩm

Bắp non sau khi chiên thơm nồng mùi bắp. Cho bắp non ra dĩa chấm cùng một ít tương cà, tương ớt và thưởng thức thôi

Thành phẩm

Thưởng thức

Bắp non chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn rụm cùng phần thịt bên trong có vị ngọt tự nhiên, cực kỳ ngon miệng. Bạn có thể dùng món này để ăn vặt hoặc làm món ăn chay đều được.

Bắp non chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn rụm

Trên đây là công thức cách làm bắp non chiên giòn đơn giản, dễ thực hiện mà Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ đến bạn. Vào bếp ngay để thực hiện món ăn này nhé!

Chọn mua bột chiên giòn, xù tại Blogtonghop24h.edu.vn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *