Cách làm vải nhân sữa chua (vải elsa) băng tuyết tại nhà

Mùa hè là mùa của những chùm vải chín rộ ngon ngọt, đem đi biến tấu làm món vải băng tuyết cùng sữa chua và sữa đặc nữa thì phải gọi là “bá cháy”. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn làm món ngon này nhé!

Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện công thức làm vải bọc sữa chua với những trái vải tròn ủm, kết hợp với nhân sữa mát lạnh sẽ là một món ăn kiêm món giải khát ngon lành cho bạn có thể thực hiện tại nhà trong mùa dịch này đó! Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện rất đơn giản chỉ với vài bước sau đây!

Cách làm vải nhân sữa chua (vải elsa)

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
4 người

Nguyên liệu làm vải nhân sữa chua (vải elsa)

  • Trái vải
  • Sữa chua
  • Sữa đặc

Để xem cách chọn mua vải sao cho ngon, dày cùi mà không bị hỏng, bạn có thể xem thêm tại: Bí quyết chọn mua vải thiều tươi ngon, dày cùi không sâu đầu

Cách làm vải nhân sữa chua (vải elsa)

Bước 1 Bóc vỏ vải

Vải mua về bạn đem đi bóc vỏ cho sạch.

Vải mua về bạn lột sạch vỏ ra

Bước 2 Lấy hạt

Sau đó, bạn dùng mũi dao hoặc đồ gắp để lấy hạt vải ra. Chú ý cẩn thận ở khâu này đừng để thịt trái vải bị rách ra sẽ khó làm cho bước sau nhé!

Cẩn thận lấy hạt ra khỏi cùi vải để món ăn làm ra được đẹp mắt nhé!

Bước 3 Rót sữa chua và sữa đặc

Tiếp theo, bạn rót lần lượt cho sữa chua và sữa đặc vào cho đầy lớp thịt vải. Hoàn thành xong xuôi, bạn đặt vào ngăn đá tủ lạnh, để tầm 5 – 6 tiếng cho đông lại.

Hoặc bạn cũng có thể trộn sữa đặc hòa quyện với sữa chua với tỷ lệ tùy theo khẩu vị của bạn rồi cho vào khuôn thịt vải cũng được nhé!

Cho sữa chua và sữa tươi rót vào bên trong quả vải đã bỏ hạt

Bước 4 Thành phẩm

Món vải bọc sữa chua căng tròn, hấp dẫn

Vậy là món vải bọc sữa chua đã hoàn thành chỉ với những bước không thể đơn giản hơn rồi nè. Món này ăn vào cảm nhận ngay được sự hòa quyện của thịt vải mọng nước siêu thơm có vị ngọt thanh, kết hợp với bị béo béo, chua chua của nhân sữa chua và sữa đặc sẽ xua tan hết những cái nóng ngày hè bay đi xa luôn đó!

Cách làm vải bọc sữa chua nhân trái cây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *