Cách làm món trứng cút chiên xù và chiên giòn béo ngon, đơn giản

Trong bài viết này Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món trứng cút chiên xù và chiên giòn béo ngon cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được nhé.

Trứng cút chiên xù và chiên giòn là một món ăn vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể làm món ăn này cho gia đình bạn bất cứ khi nào chỉ với vài bước nhanh chóng, hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn này nhé.

Cách làm trứng cút chiên xù

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 người

Nguyên liệu cho món trứng cút chiên xù

  • 20 quả trứng cút
  • 50g bột chiên xù
  • 50g bột chiên giòn
  • 20g hạt nêm
  • 100ml nước lọc
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: Tô, chảo

Cách chọn trứng cút ngon

Trứng cút khi mua thì bạn nên chọn những quả có vỏ tươi, khi sờ thấy khá cứng cáp, không nên chọn trứng có vỏ bề ngoài bị nứt vỡ và đặc biệt không được có vân trắng, vì đó là dấu hiệu của những quả trứng sắp hỏng hoặc đã được để lâu ngày.

Ngoài ra, bạn có thể thử lắc trứng, nếu cảm thấy bên trong đặc sệt thì đó là trứng ngon, còn nếu nghe thấy lỏng thì đó là trứng đã bị bở.

Nguyên liệu cho món trứng cút chiên xù

Cách làm món trứng cút chiên

Bước 1 Sơ chế trứng cút

Trứng cút khi mua về thì bạn rửa sạch, sau đó cho vào nồi và nấu trong vòng 5 – 7 phút. Sau khi trứng chín rồi thì bạn cho trừng vào một tô nước lạnh, việc làm này sẽ giúp tách vỏ khỏi phần thịt trứng và giúp bạn lột vỏ dễ dàng hơn.

Sơ chế trứng cút

Bước 2 Pha chế bột

Bạn cho một cái tô 100ml nước lọc, sau đó cho vào 50g bột chiên xù và 50g bột chiên giòn, bạn đánh đều lên cho hai loại bột hoàn trộn vào nhau. Sau đó bạn có thể nêm thêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm để phần bột có thêm hương vị đậm đà nhé.

Pha chế bột

Bạn lột vỏ trứng cút, sau đó nhẹ nhàng cho từng quả vào trong tô bột, bạn đéo găng tay giấy vào và nhẹ nhàng trộn đều cho bột thấm toàn bộ quả trứng.

Bước 3 Chiên trứng

Để chiên được một quả trứng ngon thì bạn cần lăn quả trứng qua thêm một lớp bột chiên xù nữa để khi chiên thì lớp vỏ bên ngoài sẽ giòn ngon và ăn sẽ có hương vị đậm đà hơn.

Lăn bột trứng cút

Bạn cho vào chảo 30ml đầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho trứng vào chiên, bạn chỉ nên cho lần lượt các quả trứng vào, không nên cho một lượt tất cả các quả trứng để tránh chúng dính vào nhau và bị vỡ vụn khi chiên.

Chiên trứng cút

Bạn chiên trứng trong vòng 5 phút, khi chiên bạn nhớ trở đều cho trứng chín hết các mặt. Khi trứng chín thì bạn vớt ra giấy thấm dầu và sau đó cho ra đĩa là đã hoàn thành món ăn rồi

Bước 4 Thành phẩm

Món trứng cút chiên xù thơm ngon giòn rụm này sẽ càng ngon miệng và đậm đà hơn nếu được ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà, thì chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy.

Món trứng cút chiên xù

Cách làm trứng cút chiên giòn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *