Cách làm mì Ý xác ướp cho đêm tiệc Halloween thêm rùng rợn

Bạn chưa biết nấu món ăn gì vừa ngon vừa độc đáo trong bữa tiệc Halloween. Vậy thì hãy cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn nấu ngay món mì Ý xác ướp cho đêm tiệc Halloween nhé!

Những món ăn ngày Halloween không chỉ ngon miệng mà còn có phần trang trí rất độc đáo và bắt mắt. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá cách làm mì Ý xác ướp cho đêm tiệc Halloween thêm rùng rợn nhé!

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món mì Ý xác ướp

  • 250g mì Ý
  • 100ml sốt pesto
  • 3 lát phô mai
  • 2 trái olive đen
  • Dầu ăn

Mẹo hay: Bạn có thể mua sốt pesto ở các siêu thị lớn, các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu nhập khẩu hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm món mì Ý xác ướp

Cách làm món mì Ý xác ướp

Bước 1 Luộc mì

Đầu tiên, bạn hãy cho nước vào 2/3 nồi, thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn. Nấu cho nước sôi thì cho mì Ý vào, dùng đũa đảo đều, luộc mì từ 8 – 10 phút cho mì chính.

Sau đó, bạn vớt mì ra và xả mì dưới vòi nước lạnh.

Luộc mì

Bước 2 Trộn mì với sốt

Bạn hãy cho phần mì đã ráo vào một tô lớn, cho 100ml sốt pesto vào, trộn đều cho mì thấm vào sốt. Bạn có thể để yên mì trong 5 phút cho thấm gia vị nhé!

Trộn mì với sốt

Bước 3 Nướng mì

Bạn hãy quét dầu vào khuôn, chia đều mì Ý vào các khuôn, xếp các miếng phô mai lên trên mì như xác ướp.

Cắt 2 lát trái olive để lên mì để làm mắt. Sau đó bạn hãy cho vào lò nướng vào nướng 2 – 3 phút là xong.

Nướng mì

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món mì Ý xác ướp, mì trộn sốt pesto có màu xanh độc đáo, phô mai phía trên tan chảy thơm lừng trông vừa ngon vừa ngộ nghĩnh.

Thành phẩm

Thưởng thức

Bạn hãy bày mì Ý xác ướp ra bàn cùng với những món ăn Halloween khác, thưởng thức ngay cho nóng để phô mai không bị cứng nhé!

Thưởng thức mì Ý xác ướp

Trên đây là công thức làm mì Ý xác ướp siêu đơn giản lại thơm ngon, hấp dẫn. Cùng vào bếp và trổ tài ngay mọi người nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *