Cách làm latte hoa đậu biếc dễ làm, công thức siêu đơn giản

Để làm cho món latte quen thuộc thêm độc đáo, thì trong bài viết này Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm latte hoa đậu biếc dễ làm, công thức siêu đơn giản nhé.

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2 – 3 người

Bạn đã chán với một cốc latte nóng theo kiểu truyền thống, và muốn biến tấu công thức latte này thành một công thức riêng độc đáo của bản thân. Vậy hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp cùng học cách làm latte hoa đậu biếc với công thức siêu đơn giản và đẹp mắt nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 6g hoa đậu biếc khô
  • Sữa đặc
  • Sữa tươi
  • Nước nóng, đá viên

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mẹo hay: Khi chọn mua hoa đậu biếc khô, bạn nên chọn mua những hệ thống siêu thị uy tín và chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm để đảm bảo an toàn thực phẩm nhé. Nếu nhà bạn có sẵn hoa đậu biếc tươi thì có thể dùng để thay thế nhé!

Cách làm món latte hoa đậu biếc

Bước 1 Pha nước hoa đậu biếc

Bạn cho 6g hoa đậu biếc khô vào một chiếc cốc. Sau đó cho khoảng 70ml nước nóng vào rồi dùng muỗng khuấy đều, đợi khoảng 5 phút đến khi nước chuyển sang màu xanh đậm thì bạn lọc lấy nước, bỏ xác hoa đậu biếc.

Ngâm hoa đậu biếc với nước nóng

Bước 2 Khuấy hỗn hợp sữa

Bạn cho vào cốc 20ml sữa đặc và 100ml sữa tươi rồi dùng máy khuấy đều, đánh bọt sữa khoảng 3 phút để cho phần sữa đặc và sữa tươi hòa quyện vào nhau.

Khuấy sữa tươi và sữa đặc

Bước 3 Pha chế latte hoa đậu biếc

Bạn cho vào chiếc cốc khoảng 4 – 5 viên đá tùy thích, rồi cho phần hỗn hợp sữa vừa chuẩn bị vào khoảng ⅔ cốc. Tiếp đến bạn cho phần nước hoa đậu biếc đã chuẩn bị vào chung.

Cuối cùng, bạn dùng muỗng cho phần bọt sữa còn lại lên trên mặt cho đầy ly và sao cho đẹp mắt là được.

Công đoạn pha chế

Thành phẩm

Ly latte hoa đậu biếc với màu xanh độc đáo, không chỉ đẹp mà khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh và béo béo của sữa đặc và sữa tươi, cộng thêm mùi hương thơm nhẹ nhàng của hoa đậu biếc tạo nên một loại thức uống tuyệt vời.

Cốc latte hoa đậu biếc với màu sắc độc đáo

Bên trên là bài viết chia sẻ công thức chế biến món latte hoa đậu biếc siêu đơn giản mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *