Cách làm lạp xưởng kho trứng cút đậm vị, cực hợp ăn ngày mưa

Học ngay cách làm lạp xưởng kho trứng cút mới lạ, đậm vị và thơm ngon, cực hợp cho bữa ăn gia đình vào những ngày mưa thêm ấm cúng qua bài viết sau đây nhé!

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
2 – 3 người

Những ngày mưa nếu chưa biết làm món gì cho gia đình dùng bữa thì có thể làm thử món lạp xưởng kho trứng cút thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà thưởng thức qua bài viết sau của Blogtonghop24h.edu.vn.

Nguyên liệu làm món lạp xưởng kho trứng cút

  • 30 quả trứng cút
  • 5 cây lạp xưởng
  • 1 ít ớt thái nhỏ
  • 1 ít hành lá thái nhỏ
  • 5g tỏi băm
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, nước tương, bột ngọt, tiêu.

Nguyên liệu làm món lạp xưởng kho trứng cút

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
–  Chọn mua lạp xưởng nên chọn cây có có vỏ ngoài khô ráo, không có chất dính bám bên ngoài. Phần vỏ bên ngoài và thịt bên trong gắn chặt nhau, nắn thử thấy mềm mịn, còn đàn hồi là lạp xưởng ngon. Màu sắc bên ngoài có màu đỏ hồng, thấy mỡ với hạt tiêu đều đan vào nhau rõ.
– Để mua được trứng cút ngon, bạn thử lắc nhẹ trứng, nếu không cảm thấy tiếng động nghĩa là trứng tươi, soi thử ánh đèn hay ánh sáng mặt trời thấy khoảng trống trên đầu trứng nhỏ trứng tươi nên mua.

Cách làm món lạp xưởng kho trứng cút

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế trứng cút và lạp xưởng

Đầu tiên, bạn đem luộc trứng cút cho chín và bốc vỏ cho sạch, đặt sang một bên. Kế đó, cắt lạp xưởng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2 Kho lạp xưởng và trứng cút

Bắt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn, cho 10g tỏi băm vào phi cho thơm, rồi mới cho trứng cút và lạp xưởng vào.

Kho lạp xưởng và trứng cút

Nêm vào 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh tiêu, 1 ít nước lọc.

Nếu bạn thích ăn cay thì thêm vào ít ớt cắt nhỏ, chỉnh lửa vừa và kho đến khi thấy nước sánh lại, bỏ vào ít hành lá thái nhỏ là hoàn thành món kho này.

Bước 3 Thành phẩm

Dọn ra bàn và thưởng thức

Sau khi kho xong thì bạn dọn ra dĩa, ăn chung với cơm trắng là ngon nhức nách, chỉ vài bước đơn giản là bạn có ngay một món mặn cho bữa cơm gia đình rồi

Thưởng thức

Món ăn ngon, dễ làm, cực bắt cơm

Màu sắc của món ăn này khá hút mắt, chủ đạo màu trắng của trứng cút và đỏ hồng của lạp xưởng. Mùi vị thì mặn mặn, ngòn ngọt rất bắt cơm luôn, ăn trong mấy ngày mưa này là cực tuyệt

Bên trên là cách làm món lạp xưởng kho trứng cút thơm ngon, dễ làm. Mong qua bài viết trên các bạn có thêm một món ăn mới cho thực đơn gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công món này ngay lần đầu đầu nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *