Cách làm kem vải thiều đơn giản, giúp giải nhiệt nhanh ngày hè

Kem vải là món ăn vặt được yêu thích của nhiều người. Hướng dẫn chi tiết bốn cách làm kem vải thơm ngon, giải nhiệt mùa hè, cách làm đơn giản tại nhà.

Kem vải là một món ăn vặt thơm ngon và rất được yêu thích trong mùa hè nóng nực. Bây giờ không cần phải đi đâu xa, bạn có thể tự làm kem vải tại nhà siêu ngon không cần máy chỉ bằng 4 cách đơn giản sau của Blogtonghop24h.edu.vn.

Cách làm kem vải (có whipping cream)

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 người ăn

Nguyên liệu làm kem vải (có whipping cream)

  • 250g thịt vải (sau khi đã tách vỏ và hạt)
  • 150ml whipping cream
  • 75ml sữa đặc

Nguyên liệu làm kem vải (có whipping cream)

Mẹo hay:

– Bạn chọn vải thiều tươi ngon, dày cùi, không bị sâu, vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều. Ngoài ra, bạn nên mua những quả vải có vỏ nhẵn, phần cành dính vào quả và lá vẫn còn xanh bởi đó là vải ngon, vừa chín tới.

– Không nên chọn mua những quả vải mặt vỏ có đốm đen, sậm màu, đặc biệt là phần cuống vì có thể quả đã bị chín quá hoặc thối.

– Nếu không có vải tươi, bạn có thể thay thế bằng vải ngâm cũng được nhé!

Cách làm kem vải (có whipping cream)

Bước 1 Sơ chế vải

Sơ chế vải

Đầu tiên, vải sau khi mua về bạn tách vỏ và hạt vải ra để lấy được 250g thịt vải. Sau đó, bạn bỏ toàn bộ phần thịt vải vào máy xay để xay nhuyễn. Đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn, lỏng thì bạn tắt máy, bỏ vải ra tô.

Bước 2 Đánh bông whipping cream

Bạn đổ 150ml whipping cream ra một 1 tô khác rồi sử dụng máy đánh trứng để đánh bông kem lên. Sau khi kem được đánh đến bông cứng thì bạn cho 75ml sữa đặc vào và khuấy đều hỗn hợp.

Đánh bông whipping cream

Lưu ý: Nếu bạn không thích ăn ngọt thì có thể gia giảm sữa đặc xuống còn 40-50ml nhưng tốt nhất là cho đủ 75ml để cho món kem có đủ độ sánh, mịn và không bị dăm đá tựa như kem làm bằng máy bạn nhé!

Bước 3 Trộn hỗn hợp kem

Trộn hỗn hợp kem

Bạn đổ toàn bộ phần vải đã xay nhuyễn từ trước vào tô kem sữa đặc. Dùng que đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên đến khi hỗn hợp mịn như hình minh họa là được.

Bước 4 Làm đông kem

Làm đông kem

Cuối cùng thì bạn đổ kem vào hộp, đậy nắp lại và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 6 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

Bước 5 Thành phẩm

Kem vải sau khi hoàn thành

Kem vải sau khi làm đông 6 tiếng bạn bỏ ra thưởng thức. Ăn thử 1 miếng kem, bạn sẽ cảm thấy có vị chua ngọt tự nhiên, béo ngậy và vô cùng sánh mịn ngay đầu lưỡi. Ngày hè mà được ăn món kem như vậy thì quả thật là tuyệt vời đúng không nào?

Cách làm kem vải sorbet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *