Cách làm huyết heo luộc không tanh, mềm, thơm ngon

Huyết heo luộc là món ăn phổ biến được nhiều người dân Việt Nam biết đến. Cách làm huyết heo luộc không tanh, mềm và thơm ngon như ngoài tiệm.

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Huyết heo luộc là thực phẩm bổ dưỡng giúp bổ sung sắt, protein và vitamin K cho cơ thể con người. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn học cách làm huyết heo luộc “chuẩn” với các bước cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu làm huyết heo luộc

  • 500 gr huyết heo
  • Nước lọc
  • Hoa hồi

Nguyên liệu làm huyết heo luộc

Mẹo hay
Khi mua huyết heo, bạn cần lựa chọn nơi cung cấp uy tín, có ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm để đảm bảo về vệ sinh an toàn và thực phẩm.

Cách làm huyết heo luộc

Bước 1 Sơ chế huyết heo

Với huyết heo dạng đông sẵn thì cần đảm bảo huyết đã đông hoàn toàn chưa. Cách thử là bạn nghiêng tô đựng huyết, nếu chúng không còn nước là đã đạt.

Còn nếu bạn mua huyết heo dạng lỏng thì cần trộn thêm nước lọc với tỷ lệ 1:1.5. Sau đó dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ đến khi huyết heo đông lại.

Huyết heo khi đông lại

Huyết heo sau khi đông lại khoảng 10 phút, bạn có thể tiến hành thái thành từng thanh nhỏ có độ dày từ 3 – 5cm theo hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy ý.

Mẹo hay
Trong quá trình khuấy, bạn cần lưu ý hớt bỏ bọt khí xuất hiện ở trên bề mặt huyết. Việc làm trên sẽ giúp thành phẩm huyết heo khi luộc xong sẽ không bị rỗ.

Bước 2 Luộc huyết heo

Cho 1 lít nước lọc và hoa hồi đã chuẩn bị vào nồi. Nấu đến khi nước sôi rồi đun thêm 2 phút, lúc này nước sẽ có màu hơi ngả vàng. Hoa hồi có tác dụng khử mùi tanh và tạo nên một hương thơm đặc trưng cho món huyết heo luộc.

Hoa hồi giúp khử mùi tanh cho huyết heo luộc

Ở bước tiếp theo bạn sẽ tiến hành cho huyết vào luộc đến khi sôi. Tại thời điểm này huyết vẫn còn mềm, bạn không nên khuấy vì sẽ làm huyết heo bị nát và không được đẹp.

Cho huyết vào nồi nước sôi và bắt đầu luộc

Nấu đến khi nước bắt đầu sôi lại thì bạn nên hạ nhỏ lửa. Việc làm này sẽ giúp huyết không bị rỗ xốp, mềm mịn và chín đều. Song song đó bạn cần lật các thanh huyết lại để chúng không bị dính vào đáy nồi.

Đun sôi trong khoảng thời gian từ 6 – 10 phút thì dừng lại. Khi chín, huyết heo sẽ có màu nâu và không còn màu đỏ bên trong. Lúc này, bạn cần vớt chúng ra 1 thau nước sôi để nguội.

Bước 3 Thành phẩm

Món huyết heo luộc khi hoàn thành sẽ có hương thơm của hoa hồi, vô cùng đẹp mắt và có hình dạng như một miếng thạch.

Huyết heo chín sẽ có màu nâu

Thưởng thức

Bạn có thể dùng huyết heo luộc ngay hoặc chấm cùng mắm giấm chua ngọt kết hợp với chút su hào hay là đu đủ bào.

Thưởng thức huyết heo luộc

Trên đây là cách làm huyết heo luộc không tanh, mềm và thơm ngon như ngoài tiệm. Hy vọng những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giúp ích cho bạn trong nấu nướng hằng ngày nhé!

Chọn mua hoa hồi bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm huyết heo luộc:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *