Cách làm bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối chiêu đãi cả nhà

Thử ngay công thức làm bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối cực lạ miệng và hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức dịp cuối năm ngay hôm nay cùng cùng Blogtonghop24h.edu.vn.

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 người

Bí đỏ ngoài nấu canh, nấu chè hay kho thì có một cách chế biến nữa còn khá lạ miệng là bí đỏ chiên. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ tiết lộ cho bạn công thức làm món bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối siêu độc đáo và hấp dẫn để nhâm nhi nhé!

Nguyên liệu làm bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối

  • 500g bí đỏ
  • 4 cái lòng đỏ trứng muối
  • 50g bột mì
  • 530ml dầu ăn

Nguyên liệu làm bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối

Mẹo hay:

Bạn nên lựa những quả bí đỏ nặng, cầm lên chắc tay. Ngoài ra, bí dẻo và ngon thường có 2 lớp da (dưới lớp vỏ ngoài là lớp da xanh), ruột có màu cam đỏ.

Cách làm bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối

Bước 1 Sơ chế và chiên bí đỏ

Bí đỏ bạn mua về thì gọt vỏ, bỏ phần ruột đi rồi đem rửa lại với nước, cắt miếng vừa ăn.

Bạn cho bột mì vào cùng với bí, trộn và xóc để bí phủ một lớp bột thật đều.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 500 ml dầu ăn. Khi dầu đã nóng thì bạn cho bí vào chiên thật vàng đều rồi vớt ra, để vào giấy thấm dầu.

Sơ chế và chiên bí đỏ

Bước 2 Làm sốt trứng muối

Trứng muối bạn rửa sơ với rượu trắng cho bớt mùi tanh rồi cho vào xửng hấp chín và nghiền nhỏ.

Tiếp đến bạn cho 30ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho lòng đỏ trứng muối vào, nấu đến khi nổi bọt thì cho bí vào và đảo đều để bí thấm trứng muối.

Làm sốt trứng muối

Bước 3 Thành phẩm

Món bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối vô cùng độc đáo, dễ thực hiện với màu vàng đẹp mắt, bí đỏ giòn giòn, trứng muối béo béo bùi bùi cực hấp dẫn.

Thành phẩm

Thưởng thức

Bạn nên thưởng thức món bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối khi còn nóng để không bị tanh mùi trứng muối, các nguyên liệu cũng hoà quyện và ngon hơn. Nhâm nhi món ăn khi xem phim hay các cuộc lai rai cùng bạn bè cũng rất thích hợp.

Thưởng thức bí đỏ chiêm giòn lắc trứng muối

Như vậy là Blogtonghop24h.edu.vn vừa gửi đến bạn công thức làm món bị đỏ chiên giòn lắc trứng muối cực dễ làm và hấp dẫn. Theo dõi những bài viết tiếp theo từ chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *