Cách làm bắp cải trộn kiểu KFC đơn giản, chuẩn vị nhà hàng

Bắp cải trộn là món ăn kèm khi ăn gà rán. Hướng dẫn cách làm bắp cải trộn KFC đơn giản tại nhà. Giúp bạn thưởng thức món gà ngon hơn.

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2-3 người

Bắp cải trộn là món ăn yêu thích của nhiều người khi ăn gà rán. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp với cách làm bắp cải trộn kiểu KFC đơn giản, ngon miệng không thua kém gì ngoài quán ngay tại nhà qua bài viết sau nhé!

Nguyên liệu làm bắp cải trộn kiểu KFC

  • 1/2 bắp cải
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/5 củ hành tây
  • 200g mayonnaise
  • 1/3 cốc sữa tươi (78ml)
  • Gia vị: Đường, tiêu xay, muối, giấm gạo

Mẹo hay:

– Để chọn mua bắp cải ngon, bạn nên chọn những bắp cải có màu xanh sáng, lá vẫn còn giữ được độ giòn, cứng, không bị mềm ỉu hay bị héo. Bên ngoài không bị đốm nâu.

– Để chọn mua cà rốt ngon, bạn nên chọn những củ cà rốt có dáng thẳng, vỏ ngoài trơn láng, cầm nặng, chắc tay.

Nguyên liệu làm bắp cải trộn kiểu KFC

Cách làm bắp cải trộn kiểu KFC

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn dùng 1/2 bắp cải thái nhỏ, 1/2 củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ, 1/5 củ hành tây rửa sạch và băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nước sốt

Bạn cho vào tô khoảng 3 muỗng cà phê hành tây băm nhỏ, 200g mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê giấm gạo rồi trộn đều hỗn hợp.

Làm nước sốt

Bước 3 Trộn bắp cải

Bạn cho bắp cải, cà rốt đã băm nhỏ vào tô lớn rồi cho hỗn hợp nước sốt đã làm bên trên vào trộn đều.

Tiếp theo, bạn cho thêm 78ml sữa tươi rồi tiếp tục trộn đều là hoàn thành.

Trộn bắp cải

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện thành công món bắp cải trộn kiểu KFC ngay tại nhà để thưởng thức cùng gà rán. Món bắp cải trộn béo ngậy, hấp dẫn sẽ rất được các thành viên trong gia đình yêu thích.

Thành phẩm

Thưởng thức

Bắp cải trộn là món ăn ngon miệng, giúp bạn giảm cảm giác ngán khi ăn cùng các món ăn có nhiều dầu mỡ như gà rán. Bắp cải trộn có độ giòn của cà rốt, bắp cải hòa quyện cùng vị béo ngậy của sữa tươi và mayonnaise hấp dẫn.

Thưởng thức

Vừa rồi Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn bạn thực hiện nhanh chóng món bắp cải trộn kiểu KFC ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *