Cách làm bánh Rosgola ngọt ngào, đơn giản kiểu Ấn Độ

Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh Rosgola kiểu Ấn đơn giản từ sữa tươi nhé! Cùng vào bếp thôi!

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 người

Bánh Rosgola là một món tráng miệng đặc trưng ở Ấn Độ với cách làm rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Hãy cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để khám phá công thức làm món bánh Rosgola độc đáo này nhé!

Nguyên liệu làm món Rosgola

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 30ml giấm
  • Đường

Nguyên liệu làm món Rosgola

Cách làm Rosgola

Bước 1 Nấu sữa tươi

Đầu tiên, bạn hãy cho 1 lít sữa tươi vào nồi và nấu sôi lên. Sau đó, cho thêm 30ml giấm ăn vào, dùng muỗng khuấy đều. Khi đó bạn sẽ thấy sữa đặc lại. Bạn hãy lọc hỗn hợp sữa qua một mảnh vải xô em bé cho thật ráo nước

Nấu sữa tươi

Bước 2 Nặn bánh

. Khi sữa nguội, bạn cho sữa ra khay và dùng bàn tay miết chặt sữa xuống khay để hỗn hợp sữa mịn màn hơn. Bạn hãy nặn bánh thành những viên hình tròn vừa ăn.

Nặn bánh

Bước 3 Nấu nước đường

Bạn hãy nấu nước đường ăn cùng với bánh với tỷ lệ 2 chén đường và 3 chén nước. Cho những viên sữa vào nước đường và nấu khoảng 20 phút với lửa lớn.

Nấu nước đường

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món bánh sữa Rosgola của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể rắc thêm đậu phộng để thưởng thức với bánh nhé!

Thành phẩm

Thưởng thức

Món bánh sữa Rosgola có kết cấu bột bột, béo và thơm mùi sữa, bánh có vị ngọt hài hòa, dễ chịu từ nước đường. Bạn có thể cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, khi thưởng thức cũng rất ngon đấy.

Thưởng thức

Xem clip Tik Tok cách làm bánh sữa Rosgola nhé!

‘>

Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn vừa hướng dẫn cho bạn cách làm món bánh sữa Rosgola kiểu Ấn Độ đơn giản rồi đấy. Chúc bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *