Cách làm bánh mochi kem sầu riêng béo ngậy, ai ăn cũng thích

Bánh mochi kem sầu riêng với lớp vỏ dẻo mềm và phần nhân béo ngậy nhất định là loại bánh mà bạn không thể bỏ lỡ! Hãy cùng Bách Hoá XANH tìm hiểu nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
180 phút
Dành cho
2 – 3 người

Bánh mochi vốn được yêu thích bởi màu sắc đáng yêu, ngoại hình núng nính đầy nhân xinh xắn. Nay lại kết hợp thêm nhân kem sầu riêng mát lạnh vừa ngọt vừa bùi. Công thức thực hiện lại đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu làm bánh mochi kem sầu riêng

  • 300g sầu riêng
  • 200ml kem tươi
  • 150g đường
  • 120g bột nếp
  • 40g bột năng
  • 60g bột bắp
  • 1g muối
  • 380ml sữa tươi
  • 15g dầu ăn
  • Dụng cụ: Tô, đánh trứng, phới trộn, lò nướng, màng bọc thực phẩm,…

Mẹo hay: Để chọn được sầu riêng ngon, ta cần:
– Lựa những quả có múi rõ ràng, hình dáng trái tròn đều, hương nồng, khi gõ nhẹ nghe tiếp bồm bộp.
– Chọn những quả phần cuống nhựa còn ẩm bởi đó là sầu riêng mới vừa được hái gần đây

Nguyên liệu làm bánh mochi kem sầu riêng

Cách làm bánh mochi kem sầu riêng

Bước 1 Làm nhân bánh

Làm nhân bánh

Sầu riêng bạn lấy hạt, tách thịt sầu riêng. Sau đó cắt nhỏ và tán nhuyễn sầu riêng, thêm vào 20g đường sau đó trộn đều và cho lên bếp xào nhân trong 5 – 6 phút. Dùng màng bọc thực phẩm phủ lên trên, bọc phần nhân lại và cho vào tủ lạnh cho tới khi cần dùng.

Bước 2 Làm vỏ bánh mochi

Làm vỏ bánh mochi

Cho 120g bột nếp, 40g bột năng, 30g bột bắp, 1g muối, 120g đường và 380ml sữa tươi vào tô lớn sau đó khuấy đều, cho bột nghỉ 30 phút.

Cho vào ít dầu ăn, khuấy đều, cho hỗn hợp qua rây để hỗn hợp mịn. Cho thêm khoảng 4 giọt màu thực phẩm. Cho vào 1 miếng lá dứa. Đậy hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng 2 lần mỗi lần 2 phút. Sau đó lấy bột ra và trộn đều để bột dẻo hơn.

Trải lên phía trên bột một lớp màng bọc thực phẩm và tiến hành cán, nhồi bột trong 5 phút. Cho vào ngăn đá trong 45 phút.

Bước 3 Rang bột bắp

Rang bột bắp

Cho vào nồi khoảng 200g bột bắp và bật bếp, rang trên lửa vừa. Đảo đều tay trong khoảng từ 4 – 5 phút là có thể nhấc xuống, để nguội. Đây là phần bột dùng để áo bên ngoài vỏ bánh.

Bước 4 Đánh kem tươi

Đánh kem tươi

Cho vào tô 200ml kem tươi và 15g đường, chuẩn bị 1 thau đá rồi cho tô chứa hỗn hợp vào trong, sau đó dùng máy đánh trứng và đánh ở tốc độ cao, tránh đánh lâu khiến hỗn hợp dễ bị tách bơ.

Bước 5 Tạo hình bánh mochi kem sầu riêng

Tạo hình bánh mochi kem sầu riêng

Phủ bột lên mặt phẳng và cho bột vỏ bánh lên. Dùng dao cắt bột thành từng khối vuông, sau đó phủ lên trên màng bọc thực phẩm để chống dính và cán mỏng. Cắt đi những phần thừa để vỏ bánh có hình vuông.

Cho kem tươi và sầu riêng lên trên vỏ bánh với tỉ lệ tùy theo khẩu vị của bạn rồi tiến hành gói bánh, nối các mép dính lại với nhau. Cho vào tủ lạnh trong 2 tiếng là có thể thưởng thức.

Bước 6 Thành phẩm

Thành phẩm

Bánh mochi kem sầu riêng đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức. Bánh lúc này có màu sắc nịnh mắt, vẻ ngoài núng nính trông cực ngon miệng, bất kỳ ai nhìn thấy cũng khó có thể chối từ.

Thưởng thức

Thưởng thức

Bánh mochi kem sầu riêng sở hữu dáng vuông, núng nính. Khi cắn vào cảm nhận ngay được vỏ bánh dẻo mềm, mỏng cùng với nhân kem sầu riêng ngọt bùi, thơm ngon, ăn mãi không ngán.

Trên đây là cách làm bánh mochi kem sầu riêng béo ngậy mà Bách Hoá XANH muốn gửi đến bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể tự làm những chiếc bánh mochi xinh xắn, ngon miệng. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *