Cách làm bánh mì ngọt thanh long siêu ngon đơn giản tại nhà

Bánh mì thanh long không chỉ thơm ngon mà sự ra đời của nó còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với nước ta nói chung và nông dân trồng thanh long nói riêng. Hãy cùng thưởng thức ngay với cách làm bánh mì ngọt thanh long dưới đây nhé.

Để làm món bánh này, chúng ta sẽ sử dụng thanh long ruột đỏ thay vì thanh long ruột trắng nè. Tuy cùng là thanh long nhưng chúng có những đặc tính hoàn toàn khác nhau. Trong thanh long ruột đỏ chứa đầy đủ các dưỡng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể như: các loại vitamin C, A, Protid, Lycopen, Glucid,… cùng nhiều loại khoáng chất khác. Chúng giúp chuyển hóa các chất, cân bằng hoạt động của cơ thể cũng như giảm sự sản sinh của một số chất oxy hóa gây hại. Không chỉ vậy, cứ trong 100g thanh long ruột đỏ sẽ cung cấp 40 calo và 87,6% nước, hỗ trợ giữ ẩm và làm da mịn màng hơn, giảm bớt hiện tượng khô nứt, sừng hóa, lão hóa, giữ cho làn da có vẻ đẹp trẻ trung, căng tràn sức sống đó.

Nguyên liệu

  • 300g thanh long đỏ
  • 500g bột mì số 11
  • 5g men nở
  • 50g bơ lạt cắt nhỏ
  • Gia vị: 60g đường, 5g muối, 10ml sữa đặc

Cách làm bánh mì ngọt thanh long

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm bánh mì thanh long

Đầu tiên, ta gọt vỏ và cắt nhỏ thanh long, rồi cho vào tô và dùng tay bóp nhuyễn. Sau đó, chuẩn bị tô lớn khác, cho vào lượng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: bột mì, muối, đường, men nở, sữa đặc và hỗn hợp thanh long. Xong trộn đều để tạo thành một khối đồng nhất. Nếu bạn thích ngọt hơn thì tự điều chỉnh lượng đường nhé.

Bước 2 Nhồi bột

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *