Cách đánh bông whipping cream

Whipping cream vừa có thể trang trí, vừa làm tăng thêm vị ngon cho bánh kem hay các loại mousse. Nhiều người cứ nghĩ đánh bông nó sẽ rất khó nhưng thật sự không phải thế. Hãy cùng tham khảo cách đánh bông whipping cream dưới đây ngay nhé.

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
20 phút
Dành cho
3 người

Whipping cream (kem tươi) là nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến trong thực phẩm, nhất là làm bánh. Bình thường chúng sẽ ở dạng lỏng, màu trắng đục như sữa nhưng sánh đặc hơn nhờ có một lượng chất béo tương đối lớn (dao động trong khoảng từ 10 – 45%). Tuy nhiên, khi được đánh bông lên thì chúng sẽ chuyển thành dạng đặc, mịn mượt và dùng phổ biến để phủ ngoài bánh hay bắt bông kem. Ngoài ra, kem tươi đánh bông còn có thể giúp cho mousse bông xốp mềm và nhẹ.

Nguyên liệu để đánh bông Whipping cream

  • 120ml whipping cream có chứa 30 % béo trở lên (hàm lượng béo cao giúp kem dễ bông đặc và cứng hơn)
  • 10 – 15g đường cát (tùy khẩu vị)
  • Đá lạnh (tùy thích)

Cách đánh bông Whipping cream

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cho que đánh và tô đánh kem (kim loại) vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút, vặn nhiệt độ ở mức lớn nhất.

Sơ chế nguyên liệu

Còn whipping thì để vào ngăn mát khoảng 10 phút giúp dễ đánh bông hơn (lưu ý không được để tới mức đông đá). Sau đó, cho đá lạnh vào thau lớn, để tô đánh kem lên trên. Tiếp đến, cho whipping cream và đường vào tô và khuấy đều.

Bước 2 Đánh bông

Dùng máy đánh trứng để đánh bông kem tươi. Lúc đầu để máy ở tốc độ chậm, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao, khi kem bắt đầu đặc và có vân thì hạ tốc độ xuống. Nếu không hạ thì kem dễ bị tách nước. Cuối cùng, khi kem mịn, đặc (bông cứng), nghiêng hoặc úp ngược tô thấy kem không chảy nữa thì đã hoàn thành rồi đấy.

Đánh bông

Nếu không có máy thì có thể dùng que đánh lò xo (dạng xoắn ốc) bằng tay. Khi đánh thì nên đánh nhanh, theo hướng ngang (không theo vòng tròn) bạn nhé. Tương tự như đánh máy, khi kem bắt đầu đặc thì nên đánh chậm lại đến khi chúng bông cứng, nghiêng hoặc úp không chảy nữa là đạt.

Thành phẩm

Kem tươi sau khi được đánh bông nếm sẽ thấy vị ngọt, béo ngậy, mềm mịn và tan nhanh trong miệng. Đồng thời, chúng sẽ đặc bông, không bị tách nước hay lợn cợn. Bên cạnh làm bánh, loại kem này còn có thể làm “phụ kiện” trang trí, tăng phần hấp dẫn cho các món đồ uống nữa.

Kem tươi sau khi được đánh bông

Tham khảo thêm: Cách làm Whipping Cream đơn giản tại nhà

Hy vọng với cách đánh bông whipping cream trên, bạn có thể tự thực hiện thao tác này tại nhà một cách dễ dàng. Chỉ cần bạn tỉ mỉ một xíu là đã có ngay phần kem tươi đạt chuẩn rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *