Các loại trái cây tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh

Tủ lạnh thường được tin tưởng là nơi bảo quản trái cây tươi ngon nhất. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng nên bảo quản trong tủ lạnh. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu 4 loại trái cây không nên bảo quản trong tủ lạnh nhé!

Theo trang Food.ndtv.com (Ấn Độ), chúng ta hay nhầm lẫn rằng bảo quản trái cây giống như bảo quản thịt, cá tươi sống, luôn luôn phải cấp đông hoặc cấp lạnh. Trang web này đã thống kê một số loại hoa quả không nên bảo quản trong tủ lạnh để tránh tình trạng mất giá trị dinh dưỡng và độ tươi ngon.

Chuối

Chuối là trái cây nhiệt đới nên cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, phù hợp với nhiệt độ phòng hơn là nhiệt độ trong tủ lạnh. Khi bảo quản trong tủ lạnh, chuối thường bị thâm đen, hư thối, mất đi mùi vị thơm ngon và chất dinh dưỡng. Cách bảo quản chuối tốt nhất là giữ trong điều kiện nhiệt độ phòng và dùng dần.

Chuối cần được bảo quản ở nơi khô ráo

Cà chua

Cà chua nếu bảo quản trong tủ lạnh dễ khiến phần vỏ nhăn nheo, khi cắt phần thịt dễ bị vỡ nát và chảy nước. Cách bảo quản cà chua tốt nhất là trong nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ C), để nơi thoáng mát, không xếp chồng cà chua lên nhau tránh vỡ nát, nên mua cà chua đủ ăn và không tích trữ trong thời gian dài để đảm bảo độ tươi ngon và dinh dưỡng của cà chua.

Cà chua nếu bảo quản trong tủ lạnh dễ khiến phần vỏ nhăn nheo

Dưa hấu

Dưa hấu nguyên quả không nên bỏ vào tủ lạnh vì sẽ làm mất chất chống oxy hoá có trong loại quả này. Dưa hấu tươi nguyên quả bảo quản được rất lâu, hơn nửa tháng ở nhiệt độ thường nên bạn không cần lo lắng, cứ để bên ngoài đến khi cần ăn. Tuy nhiên, dưa hấu đã cắt nên được bảo quản trong tủ lạnh bằng màng bọc thực phẩm để tránh vi khuẩn xâm nhập bạn nhé!

Dưa hấu đã cắt nên được bảo quản trong tủ lạnh bằng màng bọc thực phẩm

Đối với bơ sống, việc bỏ trong tủ lạnh hạn chế quá trình chín của bơ, làm bơ bị sượng và không thơm ngon khi ăn. Bạn nên để bơ vào một cái rổ và đặt ở nơi thoáng mát, hoặc thúc đẩy quá trình chín nhanh hơn thì cho vào tủ kín và canh thời gian lấy ra để tránh bị úng, hư.

Đối với bơ chín, bạn chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày thôi, với điều kiện không bỏ trực tiếp vào tủ lạnh, thời gian lâu hơn sẽ khiến bơ bị thâm đen và mất nước đó nha.

Bơ chín chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày

Những lưu ý khi bảo quản hoa quả trong tủ lạnh

  • Không rửa hoa quả trước khi bỏ vào tủ lạnh vì hoa quả dễ bị dập và nũng nếu không sử dụng ngay.
  • Nên cho hoa quả tươi vào túi giấy, màng bọc thực phẩm hoặc hộp đựng để ngăn chặn quá trình oxy hóa, đồng thời tránh các chất có trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của hoa quả.

Những lưu ý khi bảo quản hoa quả trong tủ lạnh

Trái cây ngon nhất khi nó giữ được hương vị và chất dinh dưỡng vốn có, muốn vậy, bạn nên biết cách bảo quản phù hợp với loại trái cây đó bạn nhé! Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *