Bất ngờ vì những thứ này cũng có thể cho vào cà phê

Để tạo hương vị mới lạ, độc đáo cho cốc cà phê quen thuộc, bạn có thể cho thêm vào cà phê một ít muối ăn, vỏ trứng, socola, dầu dừa, bơ, gừng…

Muối ăn

Cho vào cốc cà phê nóng một ít muối ăn, vị mằn mặn của muối sẽ giúp cân bằng độ đắng và làm tăng hương vị cho cốc cà phê đấy.

Socola

Cho vào viên socola đen hay socola sữa vào cốc cà phê, khi socola tan ra trong cà phê sẽ giúp cho cà phê thêm béo thơm, hấp dẫn hơn nhé.

Vỏ trứng gà

Khi vò một ít vỏ trứng gà, cho vào trong cốc cà phê, vị đắng của cà phê sẽ giảm nhanh và khi thưởng thức, bạn sẽ thấy thoải mái, thích thú hơn, nhất là với người sợ vị đắng.

Khi cho một miếng nhỏ bơ vào cốc cà phê, vị cà phê sẽ thơm béo, đậm đà hơn.

Bột ớt

Với những người có sở thích ăn cay thì bạn có thể cho một ít ớt bột vào trong cốc cà phê. Khi đó, cà phê của bạn không chỉ có vị đắng đặc trưng mà còn có vị cay nồng, hương vị cà phê lúc này cực thú vị, khác biệt nhé.

Dầu dừa

Muốn cà phê có vị ngọt ngon tự nhiên, bạn không cần phải thêm đường, hãy cho vào cốc cà phê vài muỗng cà phê dầu dừa. Cà phê sẽ có vị ngòn ngọt, dễ uống nhé.

Gừng

Gừng có tính nóng, khi cho vào cà phê sẽ giúp hương vị cà phê đậm đà hơn và đặc biệt, uống cà phê thêm chút gừng sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn, hạn chế chứng đầy bụng, khó tiêu.

Rượu, kem tươi

Người Ireland thích cho kem tươi và rượu whisky vào cà phê để tăng hương vị, bạn có thể cho thêm 2 nguyên liệu này vào cà phê của mình để thử trải nghiệm vị cà phê độc đáo.

Tham khảo thêm: Cách làm cafe trứng thơm ngon, độc lạ, không bị tanh, đơn giản tại nhà

Nếu bạn đang phiền chán vị cà phê truyền thống, hãy thử áp dụng các mẹo này để uống cà phê ngon lành và thú vị hơn nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn biết những nguyên liệu tăng hương vị cà phê khác.

Xem thêm: Cách pha cà phê hòa tan thơm ngon đúng chuẩn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *