5 sự thật về trà cực thú vị mà không phải ai cũng biết

5 sự thật về trà cực thú vị mà không phải ai cũng biết

Trà là loại thức uống quen thuộc với nhiều người. Nhưng bạn có biết là xoay quanh trà còn có nhiều điều thú vị khác. Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Bạn là một tín đồ của trà và đã uống trà nhiều năm, vậy thì bạn đã biết những điều thú vị về loại thức uống này chưa? Nếu bạn đang tò mò về những điều chưa ai bật mí về trà thì bạn đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

Bạn đang đọc: 5 sự thật về trà cực thú vị mà không phải ai cũng biết

Con người đã uống trà từ khoảng 5000 năm trước

Tương truyền, Thần Nông ở Trung Quốc đã phát hiện ra thức uống này khi có lá trà vô tình bay vào lạc nước sôi. Thần Nông là một vị anh hùng văn hóa của Trung Hoa, là người đã dạy người dân cách trồng ngũ cốc, phát triển nghề thuốc.

Vào thời gian này, Thần Nông cũng đã tìm ra được nhiều lợi ích của trà đối với sức khỏe. Vì thế, trà trở nên phổ biến và trở thành một thức uống không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của nhiều người. Có thể nói, trà là thức uống phổ biến thứ 2 thế giới chỉ sau nước lọc.

5 sự thật về trà cực thú vị mà không phải ai cũng biếtCon người đã uống trà từ khoảng 5000 năm trước

Nguồn gốc của trà sữa

Được biết, trà sữa được ra đời từ một gánh hàng rong ở Đài Loan từ những năm 1980. Đến năm 1983, ông Liu Han Chieh, chủ tiệm trà Chun Shui Tang đã sáng tạo ra những viên trân châu dẻo mềm, ngọt ngào, giúp nâng tầm ly trà sữa lên gấp nhiều lần và khiến biết bao người say mê, thích thú.

5 sự thật về trà cực thú vị mà không phải ai cũng biếtNguồn gốc của trà sữa

Ngày Quốc tế trà

Ngày 21/5 hằng năm là ngày được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Trà, nhằm tôn vinh việc trồng và sản xuất trà, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của chè trong xóa đói giảm nghèo.

Tìm hiểu thêm: Cách làm nấm mỡ áp chảo đơn giản, ăn là ghiền

5 sự thật về trà cực thú vị mà không phải ai cũng biếtNguồn gốc của trà sữa

Trà túi lọc là một phát minh tình cờ

Sự ra đời của túi trà túi lọc cũng rất tình cờ, vào năm 1904, ông Thomas Sullivan đã gửi trà cho khách hàng bằng cách gói vào túi lụa. Nhưng khi đến tay khách hàng, họ lại nhúng cả túi trà vào nước sôi để pha thay vì những cách truyền thống. Từ đó, người ta nhận ra sự tiện lợi của cách pha trà này và dần phát triển sản phẩm trà túi lọc.

5 sự thật về trà cực thú vị mà không phải ai cũng biếtTrà túi lọc là một phát minh tình cờ

Bói trà – Tasseography

Tasseography là một nghệ thuật bói trà hoặc cà phê. Đây là hình thức bói toán đặc biệt ủa phương Tây từ hàng nghìn năm trước. Cách bói này sẽ dựa trên hình ảnh phần bã trà, bã cà phê của ly nước sau khi đã uống xong. Người bói toán sẽ nhìn vào đó và đọc lên những suy đoán về tương lai, vận mệnh của bạn.

5 sự thật về trà cực thú vị mà không phải ai cũng biết

>>>>>Xem thêm: Khoai tây có bao nhiêu calo? Ăn khoai tây có béo không?

Bói trà – Tasseography

Trên đây là 5 sự thật về trà cực thú vị mà không phải ai cũng biết. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những mẹo hay hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *