3 thứ mệnh danh ‘lộc trời’ chỉ xuất hiện khi có mùa, rất được lùng mua

3 thứ mệnh danh ‘lộc trời’ chỉ xuất hiện khi có mùa, rất được lùng mua

Có một số đặc sản được mệnh danh là “lộc trời” vô cùng thơm ngon, chỉ xuất hiện khi có mùa và nhận được sự săn đón rất lớn. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Có 3 thứ đặc sản được cho là “lộc trời” chỉ có khi đến mùa, được người dân ở thành phố săn lùng với giá khá cao nhưng không phải ai cũng biết. Tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây của Yến Nhà Phúc nhé!

Bạn đang đọc: 3 thứ mệnh danh ‘lộc trời’ chỉ xuất hiện khi có mùa, rất được lùng mua

Ốc núi đá

Ốc núi đá sinh sống trong các hang động hay hốc đá trên các vùng núi cao nên việc tìm kiếm và bắt nó khá khó khăn. Khoảng từ tháng 5 đến tháng 8, vào mùa mưa thì ốc núi đá sẽ bò ra khỏi hang để kiếm ăn và sinh sản, lúc này người dân có thể đi bắt chúng về ăn và bán.

3 thứ mệnh danh ‘lộc trời’ chỉ xuất hiện khi có mùa, rất được lùng muaỐc núi đá

Loại ốc này có hình dáng tròn như đồng xu, bề ngoài nhỏ nhắn nhưng vỏ mỏng, thịt dày, giòn, dai và có vị ngọt thanh rất ngon. Bạn có thể nấu ốc núi đá thành nhiều món ngon như ốc núi hấp sả, trộn gỏi, xào lá lốt,… Loại ốc này được bán ở thành phố lên đến hơn khoảng 150.000 đồng/kg.

Rươi

Rươi cũng được xem là một món đặc sản quý với giá cả lên đến 400.000 đồng/kg, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân mỗi khi được mùa. Thoạt nhìn thì rươi có hình thù giống như con giun, ngoằn ngoèo nhiều màu sắc trông rất đáng sợ nên khiến một số người sợ hãi, không phải ai cũng dám thưởng thức. Tuy nhiên, các món ăn từ rươi lại cực kỳ thơm ngon, khiến nhiều người mê mẩn.

Tìm hiểu thêm: Cách luộc vịt không bị hôi, thịt thơm và mềm ngon

3 thứ mệnh danh ‘lộc trời’ chỉ xuất hiện khi có mùa, rất được lùng muaRươi

Rươi sống trong bùn lầy ở cùng nước ngọt, nước lợ và chỉ ngoi lên mặt nước khi thủy triều lên. Thông thường rươi ngoi lên vào mùng 5 và 20 hàng tháng. Một số món ăn từ rươi thơm ngon hấp dẫn như chả rươi, rươi cuốn lá lốt, mắm rươi,…

Châu chấu

Vài năm trở lại đây, châu chấu trở thành món ăn được yêu thích với cái tên mỹ miều là “tôm bay”. Mỗi khi hè đến, châu chấu thường bay rất nhiều trên cánh đồng, người dân có thể giăng lưới để bắt chúng. Các loại châu chấu thường được bán với giá khoảng 160.000 – 250.000 đồng/kg tùy loại và nhận được sự quan tâm, đặt hàng rất lớn.

3 thứ mệnh danh ‘lộc trời’ chỉ xuất hiện khi có mùa, rất được lùng mua

>>>>>Xem thêm: Bỏ túi ngay 5 cách làm nước sốt chấm bánh tráng dễ làm mà ngon khó cưỡng

Châu chấu

Châu chấu với hương vị thơm ngọt tự nhiên pha lẫn một chút mùi lúa hay cỏ vô cùng lạ miệng mà cũng rất bắt miệng. Một số món ngon từ châu chấu có thể kể đến như châu chấu rang giòn, châu chấu rang lá chanh,…

Trên đây là chia sẻ của Yến Nhà Phúc về 3 thứ mệnh danh “lộc trời” chỉ xuất hiện khi có mùa, rất được lùng mua. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hy vọng bài viết này bổ ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *