Vào bếp học ngay cách làm bánh quy trứng sữa mini xinh xắn, thơm nức mũi

Bánh quy mini nhỏ xinh, thơm mùi trứng sữa và có vị béo nhẹ. Cùng vào bếp làm ngay món bánh này cho cả nhà nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
3 – 4 người

Bánh quy luôn là món tráng miệng yêu thích của cả người lớn và trẻ em. Hôm nay, bạn có thể dễ dàng làm bánh quy mini đơn giản và thơm béo tại nhà. Cùng tìm hiểu cách làm với Blogtonghop24h.edu.vn nhé.

Nguyên liệu làm bánh quy trứng sữa mini

  • 1 quả trứng gà
  • 10g bơ lạt
  • 10g sữa bột nguyên kem
  • 10g đường bột
  • 30g bột tàn mì
  • 60g bột bắp
  • 1/4 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng cà phê mật ong

Nguyên liệu làm bánh quy trứng sữa mini

Cách làm bánh quy trứng sữa mini

Bước 1 Trộn bột

Cho vào tô 10g bơ lạt, 10g đường bột và đánh cho 2 thành phần này quyện với nhau. Đập 1 quả trứng gà cho vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều cho nhuyễn mịn. Cho thêm vào 1 muỗng cà phê mật ong và trộn đều.

Bạn rây 60g bột bắp, 10g sữa bột nguyên kem, 30g bột tàn mì và 1/4 muỗng cà phê bột nở vào tô bơ trứng vừa trộn. Sau đó bạn trộn đều, đến khi bột hơi đặc lại thì dùng tay trộn cho bột đều và thành một khối mịn.

Trộn bột

Bước 2 Tạo hình bánh

Phần bột sau khi trộn bạn chia nhỏ thành từng viên khoảng 2g và vo tròn lại để tạo hình. Nặn xong bạn cho vào khay nướng có lót sẵn giấy nến, làm lần lượt đến khi hết bột.

Tạo hình bánh

Bước 3 Nướng bánh

Bạn cho khay nướng vào lò, nướng ở 150 độ C trong 17 – 20 phút là chín. Sau khi lấy ra, bạn dùng tay lấy nhẹ bánh ra, đợi nguội thì có thể cho vào hộp đựng dùng dần để bánh không bị mềm.

Nướng bánh

Thành phẩm

Những chiếc bánh có màu sắc bắt mắt, bánh nhỏ xinh và rất thơm mùi trứng và sữa. Thay vì các loại bánh kẹo không đảm bảo, bạn hãy làm món bánh này cho bé hay gia đình nhâm nhi nhé.

Thành phẩm những chiếc bánh quy trứng sữa mini

Chỉ với vài bước đơn giản mà món bánh đã hoàn thành rồi. Bạn hãy mau mau thực hiện và chia sẻ thành quả với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *