Nhớ 5 điều này khi chiên đậu hũ để đậu không nát hay dính chảo

Nhớ 5 điều này khi chiên đậu hũ để đậu không nát hay dính chảo

Đậu hũ chiên là món ăn có hương vị thơm ngon, béo béo và cực kỳ hấp dẫn người ăn. Nhớ 5 điều này khi chiên đậu hũ để đậu không nát hay dính chảo

Khi chiên đậu hũ, thực phẩm hay bị dính chảo và nát do đó về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng món ăn không được tốt lắm. Do đó, hôm nay Yến Nhà Phúc sẽ chia sẻ đến bạn 5 điều để hạn chế tình trạng chiên nát và dính chảo khi chiên đậu hũ!

Bạn đang đọc: Nhớ 5 điều này khi chiên đậu hũ để đậu không nát hay dính chảo

Chọn đậu phụ

Nhớ 5 điều này khi chiên đậu hũ để đậu không nát hay dính chảoChọn đậu phụ

Muốn chiên đậu hũ, nên chọn miếng đậu hũ cứng, già. Vì đậu già khi chiên sẽ không bị vỡ.  Nếu không lựa được miếng đậu già, bạn có thể ngâm đậu trong nước muối nhạt 15 phút. Sau đó thấm khô bề mặt đậu trước khi chiên.

Làm sạch chảo

Nhớ 5 điều này khi chiên đậu hũ để đậu không nát hay dính chảoLàm sạch chảo

Không dùng chà sắt để cọ chảo. Nên cho một lượng nước nóng và ngâm, thức ăn cũ sẽ bong ra, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Đối với chảo thường, dùng giấm đun nóng rồi chiên đều đổ đi. Chảo khô rồi cho dầu vào đợi nóng rồi chiên đậu.

Làm ráo đậu trước khi chiên

Tìm hiểu thêm: Cách pha chế Whiskey Sour cocktail lạ miệng, kích thích vị giác

Nhớ 5 điều này khi chiên đậu hũ để đậu không nát hay dính chảoLàm ráo đậu trước khi chiên

Đậu phải cắt ra phải để thật ráo nước. Sau đó, mới đem đậu lên chiên, vì khi ướt mà chiên lên thì sẽ dễ bắn dầu và dính chảo. Như vậy, sẽ mất thẩm mỹ cũng như chất lượng mớn ăn giảm sút. Bạn có thể dùng khăn giấy thấm hết nước trên đậu hũ trước khi chiên nhé.

Chống dính cho chảo

Nhớ 5 điều này khi chiên đậu hũ để đậu không nát hay dính chảoChống dính cho chảo bằng cách chiên trứng

Có thể sử dụng một lát gừng sống quét toàn bộ đáy và thành chảo để khi cho dầu vào, dầu đun sôi kết hợp với gừng, đậu chiên lên sẽ không bị dính chảo. Ngoài ra, có thể chiên trước 1 quả trứng rồi sau đó chiên đậu sẽ hạn chế được tình trạng dính chảo.

Chiên đậu hũ

Nhớ 5 điều này khi chiên đậu hũ để đậu không nát hay dính chảo

>>>>>Xem thêm: Thử ngay bún cá cuộn lạ miệng tại ngõ Trung Yên (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Chiên đậu hũ

Khi bắt đầu chiên đậu, phải làm nóng chảo trước rồi mới cho dầu vào. Dầu sôi mới cho đậu vào để chiên. Nếu cho dầu ngập 1/4 – 1/3 miếng đậu chiên và giữ mức lửa vừa. Bạn chiên đến khi hai mặt đậu hũ vàng đều, đẹp mắt là hoàn thành rồi đấy.

Trên đây là 5 điều khi chiên đậu hũ để đậu không bị nát và dính chảo mà Yến Nhà Phúc muốn chia sẻ đến bạn, hi vọng thông tin trên hữu ích. Cùng tham khảo và lưu lại để có dịp thực hành nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *