Mẹo làm bếp cồn để nướng, lửa cháy cực lâu từ muối hột và rượu siêu dễ

Mẹo làm bếp cồn để nướng, lửa cháy cực lâu từ muối hột và rượu siêu dễ

Chắc hẳn bạn đã từng thử qua hoặc đã từng nhìn thấy quá trình đốt cồn hoặc rượu để nướng mực rồi thì hôm nay Yến Nhà Phúc sẽ hướng dẫn cách giữ lửa cháy lâu hơn từ muối với rượu rất hay mà còn rất đơn giản. Cùng đón xem trong bài viết sau đây.

Thông thường theo một cách dân giã thì mọi người hay dùng bếp nướng cồn hoặc rượu để làm các món nướng. Cách này vừa tiện lợi, nhanh chóng, vừa không để lại mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện thì cồn hoặc rượu thường bay hơi rất nhanh, khiến món ngon chưa nướng xong thì lửa đã tắt rồi.

Bạn đang đọc: Mẹo làm bếp cồn để nướng, lửa cháy cực lâu từ muối hột và rượu siêu dễ

Do đó hôm nay Yến Nhà Phúc sẽ hướng dẫn bạn một mẹo đốt lửa từ rượu và muối hột siêu hay, giúp cho ngọn lửa của bạn giữ được lâu hơn rất nhiều. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Cách giữ lửa đốt được cháy lâu với muối hột và rượu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Rượu
  • Muối hột
  • Hộp quẹt hoặc diêm

Cách thực hiện

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một nhúm muối hột vào chung với rượu, sao cho tỉ lệ giữa muối và rượu là 1:2. Sau đó bạn chỉ cần dùng hộp quẹt hoặc diêm để đốt lửa lên như thường là được.

Mẹo làm bếp cồn để nướng, lửa cháy cực lâu từ muối hột và rượu siêu dễBạn trộn chung muối hột với rượu sao cho tỉ lệ giữa muối và rượu là 1:2

Bình thường, nếu không cho muối mà chỉ để nguyên rượu để đốt thì bạn sẽ thấy chúng rất sớm bị bay hết hơi cồn và lửa tắt rất nhanh. Tuy nhiên bằng cách cho thêm muối hột, bạn sẽ giúp ngọn lửa giữ được lâu hơn rất nhiều, nhờ đó mà bạn có thể thoải mái dùng nó cho việc nướng các món ăn như mực khô, cá khô rồi nhé!

Tìm hiểu thêm: Chế độ ăn để có cơ bụng số 11 hiệu quả và nhanh chóng

Mẹo làm bếp cồn để nướng, lửa cháy cực lâu từ muối hột và rượu siêu dễ

>>>>>Xem thêm: Mách bạn làm măng khô hầm xương nóng hổi, ăn ngon bổ dưỡng

Nướng khô mực bằng muối hột và rượu

Lưu ý: Khi thực hiện việc dùng lửa đốt từ rượu hoặc cồn, bạn cần hết sức cẩn thận và chú ý không lơ là trong quá trình thực hiện, đồng thời không để trẻ nhỏ chơi đùa hay lại gần nguồn lửa để tránh gây nguy hiểm nhé.

Yến Nhà Phúc hy vọng với chia sẻ về cách giữ lửa đốt được lâu với muối và rượu ở bài viết trên sẽ có thể giúp bạn có thêm nhiều mẹo hay để áp dụng trong cuộc sống hằng ngày nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *