Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệm

Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệm

Nhà bạn còn thừa trái cây sau mỗi bữa ăn hoặc bữa tiệc. Đừng lo, Yến Nhà Phúc sẽ mách bạn những mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệm qua bài viết sau.

Sau các bữa tiệc gia đình, hoặc đôi khi nhà có nhiều trái cây mà bạn không biết phải xử lý sao cho hết. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này thì đừng ngần ngại xem những mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệm qua bài viết sau.

Bạn đang đọc: Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệm

Làm sinh tố, nước ép

Nếu bạn còn thừa nhiều trái cây nhưng ăn không hết, vậy thì bạn hãy tận dụng làm các món sinh tố, nước ép cho cả nhà cùng thưởng thức. Cách này vừa giúp gia đình bạn đổi vị, vừa cung cấp nhiều vitamin, dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể xay, ép riêng từng loại hoặc mix nhiều loại trái cây lại với nhau, đảm bảo bạn sẽ có ngay một món nước uống thơm ngon, dinh dưỡng.

Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệmLàm sinh tố, nước ép

Làm hoa quả dầm

Hoa quả dầm cũng là một món ăn ngon giúp bạn tận dụng được nhiều trái cây thừa nhất có thể. Bạn hãy cắt nhỏ trái cây, kết hợp với sữa chua, đá bào để có được một phần hoa quả dầm ngọt lịm, mát lạnh. Món này rất thích hợp trong những ngày nắng nóng.

Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệmLàm hoa quả dầm

Salad hoa quả

Bạn cũng có thể đổi vị cho cả nhà với món salad hoa quả. Táo, lê, dứa, nho… là những loại trái cây rất thích hợp để làm salad. Bạn có thể làm salad hoa quả cho bữa sáng hoặc các bữa ăn khác của gia đình.

Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệmSalad hoa quả

Mứt trái cây

Nếu các loại trái cây của bạn đã quá chín, ăn không còn ngon nữa, bạn có thể tận dụng để làm mứt. Nấu trái cây với đường, nước cốt chanh theo tỷ lệ phù hợp, bạn sẽ có ngay món mứt trái cây để thưởng thức cùng bánh mì, trà, kem… Mứt dâu, xoài, mận, cam… là những gợi ý hay cho bạn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm thạch củ năng ngọt mát uống trà sữa cực ngon

Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệmMứt trái cây

Trà trái cây

Bạn có thể nấu trái cây với nước đường, sau đó pha với trà, bạn sẽ có ngay một ly trà trái cây mát lạnh. Trà đào, trà xoài, trà đào cam sả,… là những món trà trái cây mà bạn có thể tham khảo làm cho gia đình mình.

Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệmTrà trái cây

Thạch trái cây

Thạch trái cây cũng là một gợi ý hay để bạn giải quyết số trái cây thừa ở nhà. Thạch trái cây mát lạnh, dẻo dai, ngọt ngào chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn thích mê.

Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệm

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm trứng vịt muối để lâu ăn vẫn ngon dễ làm tại nhà

Thạch trái cây

Trên đây là thông tin về các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệm mà Yến Nhà Phúc đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *