Cách chọn và bảo quản cua biển ngon

Cách chọn và bảo quản cua biển ngon

Cua là một trong những loại hải sản giàu dinh dưỡng, có hương vị thơm ngon, hấp dẫn khi nấu nên được người Việt vô cùng ưa chuộng sử dụng để chế biến các món ăn đa dạng làm phong phú bữa cơm gia đình. Để chọn và bảo quản cua hiệu quả, bạn hãy tham khảo nội dung này.

Cách chọn cua biển ngon, tươi mới, chắt thịt, nhiều gạch

Cách chọn và bảo quản cua biển ngon

Cua biển ngon khi lớp vỏ bên ngoài có màu sẫm đục, dùng ngón tay cái ấn vào phần yếm của con cua thấy chắc chắn, cứng cáp, quan sát thấy cua nào có yếm càng to thì con cua càng có nhiều thịt.

Bạn đang đọc: Cách chọn và bảo quản cua biển ngon

Cua tươi có yếm bám dính vào thân cua, nếu yếm lỏng bạn không nên chọn, càng chắc cùng các chân của cua đầy đủ, chuyển động liên tục, linh hoạt. Các gai trên mai, càng cua còn sắc nguyên.

Tuyệt đối không mua cua có phần mai và càng có màu xanh, ấn ngón tay vào phần yếm thấy mềm, cua nào có yếm mềm thường chứa nhiều nước, nặng cân mà ít thịt, ăn không ngon.

Cách bảo quản cua biển hiệu quả

Tìm hiểu thêm: Ginger Ale là gì? Cách làm Ginger Ale đơn giản tại nhà

Cách chọn và bảo quản cua biển ngon

>>>>>Xem thêm: Công thức làm ốc mít xào dừa chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần

Cảm nhận vị cua tươi mới, ngon và bổ dưỡng nhất là cua còn sống, mua về, chế biến và dùng ngay, hạn chế để lâu ngày, thịt cua sẽ không còn rắn chắc, ăn mất ngon.

Nhưng nếu bạn mua cua nhiều hoặc chưa thể ăn cua ngay thì có thể bảo quản bằng cách cho cua vào trong hộc nhỏ ở ngăn mát tủ lạnh, tháo bỏ các dây quấn để cua hoạt động tự do, thỉnh thoảng thêm chút thức ăn để cua sống lâu hơn. Để như vậy thì cua có thể còn sống, tươi trong 3 đến 5 ngày.

Hoặc bạn để cua trong thau, mỗi ngày tiếp nước 2 lần, đặt thau cua ở nơi thoáng mát, nơi không có nhiều muỗi, vì muỗi đốt mắt của cua thì cua sẽ chết ngay, cũng không cho cua vào nước vì nước sẽ làm thịt cua không còn săn chắc.

Để ý một vài điểm là bạn đã có thể chọn mua cũng như bảo quản cua tốt, giữ cua tươi sống, chắc thịt đúng ý. Cần tư vấn thêm về cách chọn cua, hãy viết câu hỏi gửi chúng tôi ngay nhé.

Xem thêm:

>> Bí quyết chọn cua biển cho món miến xào cua hấp dẫn

>> Không sợ chọn nhầm cua ốp với cách chọn cua biển cực ngon thế này

>> Cách sơ chế cua biển sạch, chế biến không bị tanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *