Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết

Bạn có biết rằng mỗi loại mứt dừa cần phải làm từ loại dừa khác nhau? Cùng xem thử cách chọn dừa ngon để làm mứt Tết nhé!

Mứt dừa dạng sợi hay mứt dừa dạng viên cần phải làm từ loại dừa khác nhau thì thành phẩm mới đạt chuẩn. Nếu năm nay bạn muốn tự tay chọn dừa và làm mứt thì hãy tham khảo bài viết này.

Bạn đang đọc: Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết

Phân biệt các loại cùi dừa làm mứt

Trước khi chọn mua dừa làm mứt, bạn phải biết được cách phân biệt các loại cùi dừa. Bạn có thể dễ dàng nhận ra với những dấu hiệu sau:

Dừa non

Cùi dừa non sẽ có màu trắng tơi, mềm. Khi bạn móng tay ấn vào, bạn thấy có sữa dừa chảy ra thì đó chính là dừa non. Với những cái dừa non thế này, bạn có thể dễ dàng lột phần vỏ nâu bên ngoài đi.

Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày TếtDừa non

Dừa bánh tẻ

Dừa bánh tẻ sẽ dày hơn dừa non một chút, cùi dừa có màu trắng ngần. Khi bạn bấm ngón tay vào miếng dừa sẽ cảm nhận được độ giòn nhưng lại không qua dai. Lớp vỏ bên ngoài dừa bánh trẻ có màu nâu nhạt, khi lột ra sẽ thấy những thớ gân bên trong không quá nhẵn.

Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày TếtDừa bánh tẻ

Dừa già

Dừa già thì sẽ cứng nhất trong 3 loại dừa. Bạn sẽ khó bấm móng tay vào cùi dừa già. Lớp vỏ dừa già sẽ có màu nâu sẫm, ôm sát phần cùi dừa.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm mứt vỏ chanh dây dẻo dai, ngọt thơm cho ngày Tết

Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày TếtDừa già

Cách chọn dừa ngon để làm mứt

Chọn dừa làm mứt dừa sợi

Để làm được những sợi mứt dừa dài, không bị đứt thì bạn hãy chọn dừa bánh tẻ. Để tách được cùi dừa bánh tẻ dễ dàng, bạn hãy đặt quả dừa (đã lấy nước và cắt đôi) lên bếp để hơ, dừa nóng thì bạn sẽ tách được cùi dừa dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn có thể mua dừa tách sẵn ngoài chợ để tiết kiệm thời gian.

Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày TếtChọn dừa làm mứt dừa sợi

Chọn dừa để làm mứt dừa tạo hình

Nếu bạn muốn làm mứt dừa hình ngôi sao, trái cây… thì bạn hãy chọn cùi dừa non. Cùi dừa mềm, dẻo sẽ dễ cắt bằng khuôn.

Để làm mứt dừa tạo hình, bạn hãy cắt cùi dừa, rửa sạch với nước nhiều lần cho bớt dầu. Ướp dừa với đường, màu thực phẩm cho đẹp. Sau dó là sên mứt dừa trên chảo đến khi mứt khô lại.

Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng đơn giản cho người ngại khói

Chọn dừa để làm mứt dừa tạo hình

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể chọn đúng loại dừa để làm cho món mứt dừa của bạn rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *